Loading...

Suy thoái kỷ lục “tấn công” kinh tế Anh

Sản lượng kinh tế Anh vừa chứng kiến mức sụt giảm hàng quý tồi tệ nhất khiến nước này rơi vào suy thoái.

Nhờ có sự hỗ trợ của chính phủ, cửa hàng đồ lưu niệm của ông Dominic Crowe mới có thể tồn tại qua đại dịch COVID-19. Lượng khách hàng quay trở lại mua sắm đang tăng rõ rệt. Thế nhưng, ông Dominic Crowe vẫn luôn nơm nớp lo sợ về tương lai.

"Chúng tôi rất lo lắng về một làn sóng COVID-19 thứ hai sẽ tấn công, đặc biệt là khi Giáng sinh đang đến gần. Tôi không chắc hàng trong kho có đủ dự trữ cho mùa mua sắm Giáng sinh hay không, vừa không muốn bỏ lỡ cơ hội này, lại vừa sợ nếu nhập thêm, dịch bệnh bùng phát thì lại tồn kho" - ông Dominic Crowe, chủ cửa hàng quà lưu niệm Lark, chia sẻ.

Suy thoái kỷ lục “tấn công” kinh tế Anh - ảnh 1

Lo sợ làn sóng COVID-19 thứ hai sẽ tấn công, hầu hết các cửa hàng Kinh doanh nhỏ lẻ chỉ hoạt động cầm chừng. (Ảnh minh họa: Alamy)

Rơi vào tình thế tiến thoái lưỡng nan nên hầu hết các cửa hàng Kinh doanh nhỏ lẻ chỉ hoạt động cầm chừng. Người tiêu dùng phải ở nhà nhiều hơn nên cũng hạn chế mở ví tiền hơn.

"Hàng trăm nghìn người đã mất việc làm và đáng buồn là trong những tháng tới sẽ còn nhiều người thất nghiệp hơn nữa. Các số liệu đều cho thấy chúng ta đang ở thời kỳ rất khó khăn", Bộ trưởng Tài chính Anh Dominic Crowe, nhận định.

Nền kinh tế Anh vốn phụ thuộc lớn vào dịch vụ và chi tiêu hộ gia đình, hai mảng chứng kiến mức giảm kỷ lục trong quý II vừa qua. GDP sụt giảm hơn 20% đẩy xứ sở sương mù vào cuộc suy thoái sâu nhất trong số các nền kinh tế lớn trên toàn cầu.

Suy thoái kỷ lục “tấn công” kinh tế Anh - ảnh 2 Kinh tế Anh rơi vào suy thoái

VTV.vn - Kinh tế Anh suy giảm ở mức cao kỷ lục trong quý II/2020, khi các quy định phong tỏa Xã hội nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19 được thực hiện một cách nghiêm ngặt.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

>> Xem thêm: 

Ra mắt sàn thương mại điện tử cho khách hàng công nghiệp ở Việt Nam và Indonesia

Dấu ấn của Hàn Quốc trên thị trường chứng khoán Việt ngày càng lớn

Kinh tế suy giảm, Ấn Độ đối mặt bài toán “chảy máu chất xám”

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều