Sững sờ trước lâu đài độc, lạ không tưởng trên núi

Một vị giáo sư già vì say mê với văn hóa dân tộc thiểu số nên đã dốc hết tiền tiết kiệm cả đời để xây dựng một tòa lâu đài không tưởng trên núi.

Sững sờ trước lâu đài độc, lạ không tưởng trên núi - ảnh 1

Một vị giáo sư, nghệ sĩ già vì say mê với văn hóa dân tộc thiểu số đã dốc hết tiền tiết kiệm cả đời để xây dựng một tòa lâu đài không tưởng trên núi nhằm phục dựng các di sản.

Một vị giáo sư, nghệ sĩ già vì say mê với văn hóa dân tộc thiểu số đã dốc hết tiền tiết kiệm cả đời để xây dựng một tòa lâu đài không tưởng trên núi nhằm phục dựng các di sản.

Song Peilun đã lặng lẽ xây dựng một lâu đài đá cho riêng mình tại thung lũng hẻo lánh bên ngoài Quý Dương, Trung Quốc. Cho đến nay, lâu đài này rộng khoảng 50 mẫu Anh (202.342m2), song cũng chỉ mới hoàn thành được một nửa, theo BBC.

Sững sờ trước lâu đài độc, lạ không tưởng trên núi - ảnh 2Ông Song Peilun (76 tuổi) đã dùng những đồng tiền tiết kiệm cả đời của mình để tạo ra công trình không tưởng này trong suốt 20 năm.Sững sờ trước lâu đài độc, lạ không tưởng trên núi - ảnh 3Ông nghiên cứu văn hóa dân tộc thiểu số ở tỉnh Quý Châu trong nhiều năm và trở nên say mê nền văn hóa đầy màu sắc ở đây.Sững sờ trước lâu đài độc, lạ không tưởng trên núi - ảnh 4Ông Song tuyển dụng một số người bán đá ở địa phương, đào tạo họ thành các kiến trúc sư cảnh quan để làm việc cho dự án của mình.Sững sờ trước lâu đài độc, lạ không tưởng trên núi - ảnh 5Nhiều người trong số những “kiến trúc sư” làm việc cho dự án này hiện vẫn sống ở các túp lều gỗ bên trong không gian của dự án.Sững sờ trước lâu đài độc, lạ không tưởng trên núi - ảnh 6Thoạt nhìn tòa lâu đài, nhiều người sẽ tưởng đó là phim trường của một bộ phim nào đó.Sững sờ trước lâu đài độc, lạ không tưởng trên núi - ảnh 7Song Peilun từng là cựu giáo sư sau đó trở thành người nghệ sĩ, từ bỏ công việc giảng dạy vào năm 1996. Ông đã mua mảnh đất rộng 20ha ở khu vực miền núi Huaxi vào năm 1996, và quyết định phục dựng lại các di sản của Huaxi để tạo lập một cộng đồng.
Sững sờ trước lâu đài độc, lạ không tưởng trên núi - ảnh 8Các nghệ sĩ cho hay, ông Song lấy cảm hứng từ Crazy Horse - đài kỷ niệm dành riêng cho một chiến binh người Mỹ bản địa ở bang South Dakota (Mỹ). Ông cũng muốn tạo ra một công trình tương tự ở Quý Châu. Dân làng đã giúp ông thực hiện ý tưởng này.
Sững sờ trước lâu đài độc, lạ không tưởng trên núi - ảnh 9Ngay cả khi Song hết tiền, dân làng vẫn rất tin tưởng ở ông nên đành tình nguyện đóng góp công sức.
Sững sờ trước lâu đài độc, lạ không tưởng trên núi - ảnh 10Sau hơn hai thập kỷ, nhiều người dân địa phương vẫn sống trong các ngôi nhà gỗ trên cây và đã trở thành một cộng đồng thật sự ở nơi mà ông Song tâm huyết, Mail Online cho hay.

>> Xem thêm: 

Lý do nhiều ngôi nhà ở Anh đều bịt kín cửa sổ bằng gạch

Carnaval đường phố DIFF 2018-Trải nghiệm đêm Đà Nẵng

Những người nuôi “thủy quái” trên sông Gâm

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều