Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Súng máy thế hệ mới của Mỹ: Sức công phá tương đương đạn pháo xe tăng

Quân đội Mỹ đã khẳng định sẽ thay thế bộ đôi súng máy M249 SAW và súng trường tiến công M4 bằng một mẫu súng trường tiến công hoàn toàn mới, nhẹ và có...

Quân đội Hoa Kỳ đang lên kế hoạch cho một tương lai ảm đạm, hàng thập kỷ chiến tranh trên nhiều chiến trường: Đại dương - Lục địa - Bầu trời - Ngoài không gian và Không gian mạng.

Truyền thông Phương Tây đã nghiên cứu kỹ các tài liệu huấn luyện tác chiến và chiến thuật mới nhất của Quân đội Mỹ để xem xét tương lai của các cuộc chiến tranh - xung đột lan rộng khắp thế giới mà người Mỹ dự kiến sẽ là một bên tham chiến, bắt đầu từ khoảng năm 2025 và kéo dài đến năm 2040.

Hiện tại, quân đội Hoa Kỳ đang trong giai đoạn chuyển tiếp trước khi vòng xoáy chiến tranh kể trên bắt đầu. Trong một áp lực như vậy, Quân đội Mỹ đã khẳng định sẽ thay thế bộ đôi hoả khí hiện tại là súng máy M249 SAW và súng trường tiến công M4, bằng một mẫu súng trường xung kích nhẹ hơn và có sức công phá cao hơn.

Súng máy cỡ đạn nhỏ hạng nhẹ LSAT của Tập đoàn Textron

Một trong những mẫu thử nghiệm được đưa ra và gần như đã được Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ lựa chọn là mẫu súng trường công nghệ cao mà người Mỹ tuyên bố "có thể sử dụng loại đạn thiết kế đặc biệt với khả năng xuyên qua lớp giáp của một xe tăng M1A2 Abrams, được đánh giá là tiên tiến nhất thế giới".

Súng máy cỡ đạn nhỏ hạng nhẹ LSAT (Lightweight Small Arms Technologies) là súng trường xung kích dạng súng máy được sản xuất bởi Tập đoàn AAI, một công ty sản xuất và phát triển các thiết bị phục vụ hàng không vũ trụ, trụ sở tại Hunt Valley, Bang Maryland.

Textron đã mua lại AAI vào năm 2007 và đơn vị này hiện đang hoạt động như một Công ty con của Tập đoàn Textron.

Loại đạn mới uy lực hơn

Đại tá Geoffrey A. Norman, Trưởng bộ phận Phát triển Lực lượng Hoa Kỳ cho biết:

"LSAT thích hợp để cung cấp cho Quân đội Hoa Kỳ một Súng máy hạng nhẹ thế hệ mới (NGSAR) - phiên bản đầu tiên trong hệ thống vũ khí phục vụ cho chiến tranh kiểu mới.

Súng với cỡ đạn 6.5mm và 6.8mm kiểu mới sẽ thay thế cho khoảng 80.000 khẩu súng máy M249 SAW (cỡ đạn 5.56mm) bắt đầu từ năm tài khoá 2022 thay vì mục tiêu ban đầu là năm tài khoá 2025".

NGSAR LSAT là phiên bản súng máy mới nhẹ hơn, tầm bắn xa hơn, và có sức xuyên phá cao hơn bất kỳ loại súng trường xung kích - súng máy nào đang trang bị trong Quân đội Mỹ.

Và quan trọng hơn cả, trên thực tế là sức xuyên phá của đạn CT trong chương trình NGSAR vượt trội hơn bất kỳ loại súng máy hạng nhẹ nào khác trên thế giới, một viên đạn CT có thể xuyên qua lớp giáp của xe bọc thép-xe tăng tiên tiến nhất khi bắn từ khoảng cách 600 mét.

Đại tá Norman hy vọng vũ khí công nghệ cao này sẽ được tích hợp vào các đơn vị hoả lực mạnh hoặc đội hình săn cơ giới "bắn một viên đạn nhỏ có sức xuyên phá tương đương với những gì một chiếc xe tăng bắn ra."

Áp lực buồng đạn của đạn súng trường tiến công tiêu chuẩn là khoảng 45 KSI (kilopound trên inch vuông) nhưng chúng tôi đang thấy áp lực của đạn CT từ 60 đến 80 KSI… áp lực tương đương pháo chính của xe tăng M1 Abrams khai hoả.

Ông Norman nói thêm: "Chúng tôi đang tìm cách để đạt được tầm bắn hiệu quả trong khoảng 600 mét và sát thương ngay cả khi mục tiêu được bảo vệ bởi áo chống đạn."

Giới thiệu súng LSAT của Textron

>> Xem thêm: 

Những khoảnh khắc ám ảnh trong Thế chiến 2

Mỹ sẽ triển khai 1.500 quân đến Trung Đông đối phó Iran

Khoảnh khắc ngoạn mục: MiG-31 vượt qua giới hạn Amstrong, bay tới độ cao cận vũ trụ

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều