Loading...

Sức mạnh quân sự Nga trong tập trận Phương Tây 2021

Cuộc tập trận này là cơ hội để lực lượng quân đội Nga và Belarus nâng cao khả năng phối hợp trong việc giải quyết những nhiệm vụ an ninh chung của...

Cuộc tập trận chiến lược chung mang tên Zapad - Phương Tây 2021 giữa Nga và Belarus đang diễn ra tại 14 thao trường của cả hai nước. Tâm điểm của cuộc tập trận là màn phối hợp của lực lượng vũ trang Nga và Belarus cùng một số nước đối tác, diễn ra tại thao trường Mulino, cách thủ đô Moscow 400 km.

Khoảng 20 nghìn quân nhân, 5.600 đơn vị vũ khí và trang thiết bị quân sự, khoảng 160 xe tăng, hơn 200 máy bay và trực thăng đã tham gia vào giai đoạn chính của cuộc tập trận trên thao trường Mulino. Lực lượng vũ trang Nga và Belarus đã phối hợp cùng quân đội Armenia, Kazakhstan, Kyrgyzstan, Ấn Độ và Mông Cổ thực hiện các bài huấn luyện và chiến đấu, tiến hành cơ động phòng ngự, tập trung hỏa lực tấn công.

Sức mạnh quân sự Nga trong tập trận Phương Tây 2021 - ảnh 1

Thượng tướng Aleksander Zhuralev - Tư lệnh Quân khu miền Tây, Bộ Quốc phòng Nga cho biết: "Cuộc tập trận chiến lược này là một kỳ sát hạch đối với quân khu. Trong quá trình diễn tập chúng tôi một lần nữa kiểm tra mức độ phối hợp chặt chẽ giữa các đơn vị và xác định sự sẵn sàng của nhóm liên quân để hoàn thành nhiệm vụ đặt ra".

Tại cuộc tập trận này, lần đầu tiên quân đội Nga sử dụng các robot hỗ trợ hỏa lực và trinh sát Uran-9 và Nerekhta trong đội hình chiến đấu của các đơn vị vũ trang liên hợp. Ngoài ra, còn mẫu xe chiến đấu bộ binh thử nghiệm BMP B-19 với module chiến đấu Epokha và các nhóm phòng không di động hỗn hợp để chống lại máy bay không người lái.

Sức mạnh quân sự Nga trong tập trận Phương Tây 2021 - ảnh 2

Ông Hilal Hussain - Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Pakistan nhận xét: "Chúng tôi đã được chứng kiến màn thể hiện đặc biệt ấn tượng về kỹ năng chiến đấu và hỏa lực của quân đội Nga, tất cả đều được phối hợp nhịp nhàng và giá trị huấn luyện của những bài tập này rất lớn".

Cuộc tập trận chiến lược chung mang tên "Phương Tây-2021" là giai đoạn cuối cùng của quá trình huấn luyện chung giữa các lực lượng vũ trang Nga và Belarus trong năm nay, với không gian tập trận trải dài hơn 2.000 km và sẽ kết thúc vào ngày 16/9.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, cuộc tập trận này hoàn toàn mang ý nghĩa phòng thủ, là cơ hội để lực lượng quân đội Nga và Belarus nâng cao khả năng phối hợp trong việc giải quyết những nhiệm vụ an ninh chung của hai nước.

Sức mạnh quân sự Nga trong tập trận Phương Tây 2021 - ảnh 3 Nga quyết tâm tăng cường sức mạnh Quân sự

VTV.vn - Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 25/6 đã tuyên bố, Nga cần quân đội hùng mạnh để chống lại những mối đe dọa ở khu vực biên giới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

>> Xem thêm: 

Người đàn ông suýt chết sau khi nặn mụn ở tam giác tử thần trên mặt, bác sĩ lên tiếng khuyến cáo về vùng da nhạy cảm này

Soi tranh vẽ cảnh sinh hoạt đời xưa trong mộ cổ, dân mạng kịch liệt chỉ trích: Nhìn kỹ mới thấy 1 chi tiết quá mức rùng mình

Gần 120 con sông có lũ trên mức báo động tại Trung Quốc

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều