Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Sữa nhiễm khuẩn salmonella của Pháp ảnh hưởng đến 83 quốc gia

Hơn 12 triệu hộp sữa bột cho em bé của tập đoàn Lactalis đã được thu hồi liên quan đến vụ bê bối sữa nhiễm khuẩn. Reuters ngày 14-1 dẫn lời...

Sữa nhiễm khuẩn salmonella của Pháp ảnh hưởng đến 83 quốc gia - ảnh 1

Lactalis đã bắt đầu thu hồi sản phẩm từ 12-2017 - Ảnh: AFP

Giám đốc điều hành Emmanuel Besnier của Lactalis xác nhận việc mở rộng thu hồi bắt đầu từ 12-2017 sau khi phát hiện dòng vi khuẩn nguy hiểm trong một nhà máy của hãng.

Lệnh thu hồi mới nhất áp dụng cho toàn bộ sản phẩm sản xuất tại nhà máy ở Craon, tây bắc Pháp, không kể ngày sản xuất. Đến nay, hãng đã ba lần đưa ra tuyên bố thu hồi các sản phẩm thuộc nhiều nhãn hàng.

Đến nay đã có 12 triệu hộp sữa được thu hồi. Tuy nhiên việc thu hồi thực sự là một thách thức lớn bởi Lactalis, một trong những công ty sữa lớn nhất thế giới, xuất khẩu sản phẩm đến 83 quốc gia trên toàn thế giới từ châu Âu, châu Phi đến châu Á.

"Không dễ dàng để ước lượng số sản phẩm cần phải thu hồi bởi chúng tôi không biết bao nhiêu đã được tiêu thụ" - ông Besnier giải thích, cho biết việc nhiễm khuẩn có thể xảy ra khi cải tạo nhà máy.

Các nỗ lực của Lactalis nhằm xoa dịu vụ bê bối gây chấn động khi đến nay đã có 35 trường hợp trẻ em bị bệnh do uống sữa nhiễm khuẩn ở Pháp, một trường hợp ở Tây Ban Nha và một trường hợp nghi ngờ khác đang được điều tra ở Hy Lạp.

Khuẩn Salmonella là dòng khuẩn nguy hiểm có thể gây tiêu chảy, nôn mửa, mất nước ... và có thể gây nguy hiểm đến tính mạng, đặc biệt ở trẻ em.

Hãng sữa của Pháp đang đối mặt với hàng loạt đơn kiện từ các phụ huynh. "Chúng tôi sẽ bồi thường cho mỗi gia đình bị thiệt hại" - ông Besnier cho biết sau khi hãng bị chỉ trích bởi phản ứng lóng ngóng. Chính quyền Pháp cũng cảnh báo sẽ xử phạt công ty sau khi kết thúc quá trình điều tra cũng như những siêu thị tiếp tục bán các mặt hàng có khả năng bị nhiễm khuẩn.

Sữa nhiễm khuẩn salmonella của Pháp ảnh hưởng đến 83 quốc gia - ảnh 2

Nhà máy ở Craon, Pháp, sẽ phải đóng cửa một thời gian dài - Ảnh: Reuters

TRẦN PHƯƠNG

>> Xem thêm: 

Bệnh viện Việt Đức khẳng định không móc nối với cò để mua bán thận

15 phút vận động giờ nghỉ trưa xua tan cơn đau mỏi

Từ 35 tuổi nếu có một trong những dấu hiệu này cần nghĩ tới ung thư đại trực tràng

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều