Loading...

Su-35 lọt vào nhóm 5 máy bay chiến đấu hiện đại đẹp nhất

Su-35 của Nga được công nhận là một trong những máy bay chiến đấu hiện đại đẹp nhất thế giới. Máy bay chiến đấu đa năng thế hệ 4++ đứng vị trí thứ...

Theo một cuộc thăm dò do Defence Blog của Mỹ thực hiện, 5 máy bay chiến đấu hiện đại đẹp nhất gồm 2 máy bay của Mỹ, 2 của châu Âu và 1 của Nga.

Độc giả đặt máy bay chiến đấu Eurofighter Typhoon ở vị trí thứ năm trong bảng xếp hạng, nó được 5% phiếu bầu. Tiêm kích F-15E Strike Eagle của Mỹ đứng ở vị trí thứ 4 với 12%.

Dassault Rafale của Pháp xếp vị trí thứ ba với 13% số phiếu bầu. Su-35 của Nga chiếm vị trí thứ hai với 14%.

Su-35 lọt vào nhóm 5 máy bay chiến đấu hiện đại đẹp nhất - ảnh 1 Vũ khí siêu thanh Nga khiến Mỹ-NATO tắt giọng: Nhận tối hậu thư của Lavrov, EU hoảng hốt!

Đứng vị trí quán quân với cách biệt lớn trong đánh giá của tạp chí Mỹ thuộc về máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm F-22 Raptor của Mỹ. Các cử tri đã cho chiếc máy bay này 40% số phiếu bầu.

Máy bay được mệnh danh là máy bay chiến đấu “tốt nhất thế giới" đảm bảo duy trì khả năng chiếm ưu thế trên không của Không quân Mỹ.

Tổng cộng có 9 máy bay tham gia cuộc khảo sát. Những chiếc: F/A-18E/F Super Hornet của Mỹ, Chengdu J-20 của Trung Quốc, Su-57 của Nga và F-35 Lightning II của Mỹ lại không lọt vào top 5.

Trước đó, ấn bản The National Interest của Mỹ gọi máy bay Su-35 của Nga là loại máy bay có khả năng chiếm ưu thế trên không, nhưng kém hơn F-22 và F-35.

>> Xem thêm: 

Nga tập trận quy mô lớn tại Crimea giữa căng thẳng với Ukraine

Su-57 được nâng cấp công nghệ ‘độc nhất vô nhị’

Mỹ phát triển khái niệm tác chiến không người lái kiểu mới

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều