Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Su-30SM và Su-35 tham chiến: Không quân Nga oanh kích mang tính hủy diệt ở Idlib, Syria

Đêm qua, Không quân Nga đã liên tục tổ chức các đợt oanh kích ác liệt ở khu vực đông nam Idlib với sự tham gia của nhiều loại máy bay chiến đấu hiện đại.

Mục tiêu mà chiến đấu cơ Không quân Nga nhằm vào là những vị trí đang bị kiểm soát bởi nhóm khủng bố Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS) và các đồng minh của chúng trên vùng nông thôn phía đông nam Idlib.

Theo một nguồn tin Quân sự Syria, Không quân Nga đã tổ chức các đợt oanh kích liên tục và dữ dội vào các mục tiêu của HTS nằm trong các thị trấn Khuwayn và Al-Tamanah. Tiếng bom nổ có thể nghe thấy từ xa vài km.

Được biết, trong đợt oanh kích này Không quân Nga đã huy động hầu như toàn bộ máy bay chiến đấu ở Syria, bao gồm cả Su-34, Su-30SM và Su-35 cũng như các "xe tăng bay" Su-25SM3 và máy bay cường kích Su-24.

Báo cáo này còn cho biết thêm sở dĩ Không quân Nga nhằm vào 2 thị trấn kể trên vì gần đây HTS đã tăng cường lực lượng để củng cố khả năng phòng ngự trong khu vực để ngăn chặn các đợt tấn công của Quân đội Syria và đồng minh vào khu vực Khuwayn.

Với sự đầu hàng của nhóm khủng bố ở Khuwayn vào hôm thứ Hai, các tay súng thánh chiến hiện đang có thêm lực lượng dự bị rất lớn để có thể tập trung chống cự các đợt tấn công mãnh liệt của Quân đội Syria ở đông nam Idlib.

Máy bay cường kích chiến trường Nga Su-25 liên tục trực chiến trên bầu trời tỉnh Idlib, không kích bất cứ mục tiêu nào phát hiện được trên chiến trường - video truyền thông đối lập Syria

>> Xem thêm: 

Canada nhận máy bay tiêm kích F/A-18 từ Australia: Cũ người mới ta!

Còn bao nhiêu tay súng IS trụ lại ở Iraq và Syria?

Mỹ chiếm hơn 40 tấn vàng ở Deir Ezzor - IS đối mặt với nguy cơ “tuyệt diệt”

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều