Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Su-30SM Hải quân Nga đột ngột có mặt ở Khmeimim: Sẵn sàng hủy diệt tàu sân bay Mỹ?

Một biên đội tiêm kích Su-30SM của Không quân Hải quân Nga đã sang Syria và triển khai ở Khmeimim. Đây là lần đầu tiên các chiến đấu cơ hiện đại này làm nhiệm...

Lần đầu tiên trong lịch sử Su-30SM Hải quân Nga tham chiến ở Syria

Tiêm kích Su-30SM phiên bản dành cho Hải quân Nga được thiết kế để làm nhiệm vụ chiếm ưu thế trên không, khống chế bầu trời đồng thời chúng có thể tiêu diệt các mục tiêu mặt đất, mặt nước bằng các loại vũ khí có điều khiển chính xác như tên lửa diệt hạm, tên lửa không đối đất, bom thông minh điều khiển bằng laser - quang truyền hình.

Với sự xuất hiện ở Khmeimim, đây là lần đầu tiên Không quân Hải quân Nga triển khai tiêm kích Su-30SM tham chiến ở Syria.

Nhiệm vụ của chúng có thể là tham gia hỗ trợ hỏa lực mặt đất, yểm trợ cho quân đội Syria cùng đồng minh tấn công các nhóm khủng bố và phiến quân đối lập, đồng thời sẵn sàng đánh các mục tiêu trên biển như tàu chiến, tàu sân bay của các "nước lạ", một khi lực lượng Nga đồn trú tại Syria bị tấn công hoặc bị đe dọa tấn công.

Có ít nhất 2 chiếc tiêm kích Su-30SM của Không quân Hải quân Nga với màu xám đặc trưng đã được nhìn thấy và bị chụp ảnh ở Khmeimim, Syria khi một đoàn phóng viên tới thăm căn cứ sân bay đặc biệt quan trọng này hôm 21-22/04/2018.

Tiếp đó, trong Lễ Duyệt binh kỷ niệm Ngày chiến thắng 09/05/2018 do các lực lượng vũ trang Nga tổ chức ở căn cứ không quân Khmeimim (diễn ra đồng thời với Sự kiện chính ở Quảng trường Đỏ, Thủ đô Moscow), người ta lại thấy 1 chiếc Su-30SM tương tự tham gia sự kiện này.

Cả ảnh lần video của kênh truyền hình RT tường thuật về buổi lễ đều xác nhận Su-30SM của Không quân Hải quân Nga tham gia duyệt binh ở vị trí trang trọng nhất. Phải chăng Nga đã cố tình "khoe" rằng một lực lượng hoàn toàn mới đã sẵng sàng tham chiến ở Syria, các đối thủ hãy coi chừng.

Nga duyệt binh ở Syria, có tiêm kích Su-30SM của Không quân Hải quân Nga tham dự.

>> Xem thêm: 

Tàu ngầm 6 tỷ USD Mỹ không mạnh như tuyên bố

Thêm giả thuyết sốc việc máy bay Il-20 bị bắn hạ

Ấn Độ mua S-400 của Nga: Đàm phán đã tới giai đoạn kết thúc

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều