Loading...

Sự thật đằng sau clip chú chuột đi tắm

Những ngày gần đây, clip mô tả cảnh tượng một chú chuột đang tắm với xà phòng khắp cơ thể đang gây sốt cộng đồng mạng và được chia sẻ với tốc độ...

Xoa xà phòng, kỳ cọ khắp người, chú chuột nhỏ bé dường như đã học được vài điều sau khi quan sát con người tắm. Chú ta bắt chước y hệt hành động của con người. Chủ nhân đoạn clip này cho biết khi anh vừa bước vào nhà tắm thì thấy chú chuột trong bồn rửa. Sự việc kéo dài khoảng 30 giây sau đó chú chuột đã chạy trốn.

Tuy nhiên, các chuyên gia cho biết câu chuyện này không phải là sự thật.

Ông Tuomas Aivelo, Chuyên gia về động vật gặm nhấm đô thị của Đại học Helsinki, Phần Lan: nói: "Động tác này rất kỳ lạ, con chuột dường như đang rất hoảng loạn, nó chỉ muốn loại bỏ thứ đang bám trên người. Xà phòng trên cơ thể rõ ràng là rắc rối đối với động vật".

Một chuyên gia khác cho biết nó có cái đầu to, đứng bằng 2 chân, đuôi ngắn hoặc không có. Đây có thể là pacarana, một loài gặm nhấm bản địa hiếm có của Nam Mỹ.

Như vậy, nếu theo các chuyên gia đây không phải chuột bình thường mà là một loại động vật hiếm của Nam Mỹ. Trên hết, có thể nó đang đau đớn và hoảng loạn chứ không phải đang tắm rửa một cách thoải mái như cư dân mạng vẫn nghĩ.

Sự thật đằng sau clip chú chuột đi tắm - ảnh 1 Vẻ đáng yêu của cô chuột Hamster ăn bông cải xanh

VTV.vn - Chủ của cô chuột Hamster này đã chia sẻ đoạn video lên trang Instagram dành riêng cho vật nuôi của mình và ngay lập tức đã nhận được gần 70.000 người theo dõi.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Online!

>> Xem thêm: 

Huấn luyện cảnh khuyển phát hiện người nhiễm COVID-19

Nga phát hiện viên kim cương màu lớn nhất từ trước tới nay

Bò rừng Kỷ Băng hà sống dậy sau 9.300 năm ngủ sâu dưới lớp băng vĩnh cửu

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều