Loading...

Sử dụng hiệu quả quỹ phòng chống thiên tai ở Trung ương

Sáng nay (22/11), các đại biểu Quốc hội đã thảo luận về Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng, chống thiên tai và Luật Đê điều.

Các ý kiến thảo luận đều nhất trí cao với sự cần thiết phải xây dựng và ban hành luật nhằm tạo hành lang pháp lý thuận lợi để phát huy vai trò chủ đạo của Nhà nước trong phòng, chống thiên tai; huy động nguồn lực đầu tư cho phòng, chống thiên tai và đê điều nâng cao sức chống chịu của nền kinh tế trước tác động của thiên tai và ứng phó với biến đổi khí hậu ngày càng diễn biến phức tạp.

Liên quan đến Đề xuất xây dựng Quỹ phòng chống thiên tai ở Trung ương, nhiều đại biểu ủng hộ quan điểm này nhưng đề nghị cần làm rõ nguồn thu của quỹ, cơ chế sử dụng để không trùng lặp, chồng chéo với nguồn tài trợ, hỗ trợ theo luật Ngân sách nhà nước; việc điều chuyển giữa quỹ Trung ương và quỹ địa phương để bảo đảm quyền lợi của các quỹ địa phương; đồng thời chú trọng đến tính công khai, minh bạch của quỹ.

Cũng trong sáng nay, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã trình Quốc hội miễn nhiệm Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội Nguyễn Khắc Định. Quốc hội cũng đã nghe Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trình bày Tờ trình đề nghị phê chuẩn việc miễn nhiệm Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến. Sau đó, các đại biểu đã thảo luận tại Đoàn về hai công tác nhân sự này. Theo kế hoạch, chiều nay, Quốc hội sẽ thảo luận, biểu quyết thông qua Nghị quyết về việc miễn nhiệm Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội Nguyễn Khắc Định và Nghị quyết phê chuẩn việc miễn nhiệm Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Sử dụng hiệu quả quỹ phòng chống thiên tai ở Trung ương - ảnh 1

>> Xem thêm: 

Đổi mới hoạt động của Hội Liên hiệp Thanh niên

Thủ tướng dự lễ khánh thành cột cờ Hà Nội tại mũi Cà Mau

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: “Người nông dân cần chủ động tự đổi mới để thích nghi”

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều