Loading...

Sự bao dung của người phụ nữ suýt mất mạng dưới tay chồng cũ

Không xin được 10 triệu đồng, Sáng bỏ thuốc chuột vào nồi xáo gà để đầu độc vợ cũ. Tại tòa, chị A. đã xin HĐXX giảm nhẹ tội cho kẻ nhẫn tâm đầu độc...

Chồng đầu độc vợ cũ bằng thuốc chuột

Ngày xét xử bị cáo Chu Văn Sáng (SN 1966), trú tại huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An về tội Giết người, chị A., vợ cũ của Sáng cũng có mặt với tư cách là người bị hại. Người phụ nữ này không ngờ chồng cũ lại có ý định sát hại mình như vậy. Do sức khỏe không đảm bảo nên Chu Văn Sáng được ngồi để trả lời các câu hỏi của HĐXX.

Theo tìm hiểu, Sáng và chị A. sinh được 2 đứa con kháu khỉnh. Các con ngoan ngoãn là niềm động viên vợ chồng Sáng cùng cố gắng. Trong cuộc sống, vợ chồng Sáng cũng hay bất đồng quan điểm. Đến năm 2013, khi không còn tiếng nói chung, họ đã quyết định ly hôn. Mặc dù ly hôn nhưng 2 người vẫn chung sống cùng 1 nhà.

Một năm sau khi ly hôn, Sáng bị tai biến mạch máu não. Vì tình xưa nghĩa cũ, vì các con, chị A. vẫn tận tình chăm sóc chồng cũ thời gian nằm viện. Sau khi ra viện, chị giúp Sáng phục hồi chức năng. Nhờ sự chăm sóc tận tình của chị A. nên bệnh tình của Sáng ngày càng tiến triển tốt. Tuy nhiên, việc đi lại của Sáng vẫn gặp rất nhiều khó khăn.

Sự bao dung của người phụ nữ suýt mất mạng dưới tay chồng cũ - ảnh 1

Chu Văn Sáng khai nhận kế hoạch sát hại vợ cũ

Vì tính khí cục cằn nên không ít lần Sáng to tiếng với vợ cũ. Vì không chấp những lời nói của Sáng nên chị A. đều bỏ qua.

Tháng 7/2020, Sáng biết chị A. mới bán 1 mảnh đất riêng. Người đàn ông này hỏi xin chị A. 10 triệu đồng để chi tiêu cá nhân. Chị A. không đồng ý nên 2 người xảy ra mâu thuẫn.

Đến ngày 12/8/2020, Sáng nhớ lại việc xin tiền nhưng không được liền nảy ý định giết chết chị A. Nghĩ là làm, Sáng đi đến chợ Ga, TP.Vinh mua 1 gói thuốc diệt chuột (giá 5 ngàn đồng) rồi quay về nhà.

Sáng liền xé gói thuốc diệt chuột bỏ vào nồi xáo gà đang nấu. Tuy nhiên, do vụng về, Chu Văn Sáng làm rơi vãi bột thuốc xung quanh nồi và trên bếp gas. Sáng vội vàng dùng khăn lau thì chị A. nhìn thấy. Nghi ngờ, chị A. mở vung nồi thì thấy bột lạ màu vàng dính quanh nồi và đáy nồi. Chị A. gạn hỏi, Sáng nói không biết và bỏ đi.

Chị A. thấy bất thường nên trình báo cơ quan chức năng. Sau đó, Sáng cũng đến cơ quan công an đầu thú việc mình bỏ thuốc diệt chuột vào nồi xáo gà.

Sự bao dung đặc biệt

Tại phiên tòa, Chu Văn Sáng thừa nhận hoàn toàn hành vi phạm tội của mình. Bị cáo Sáng cho biết mình không có chủ ý giết vợ cũ từ trước, đó chỉ là hành vi bộc phát. Bực tức vì vợ cũ mới bán được miếng đất mà không cho bị cáo tiền nên mới hành động như vậy.

Chị A. cho biết, vì tình nghĩa vợ chồng bao nhiêu năm, vì các con nên chị vẫn tận tình chăm sóc Sáng. “Các con luôn động viên nhờ tôi chăm sóc bố chúng. Tôi cũng đã hết lòng với ông ấy. Không ngờ ông ấy lại đối xử với tôi như vậy. Mỗi khi bực tức, ông ấy lại buông lời đe dọa sẽ giết tôi. Tôi cũng hiểu tính ông, cứ nghĩ ông tức giận nên mới nói vậy. Không ngờ ông ấy lại có ý định giết mình”, chị A. trình bày tại tòa.

Rất may chị A. phát hiện kịp thời nên không ảnh hưởng đến tính mạng. Nghĩ đến các con và tình nghĩa vợ chồng bao năm nay, chị A. vẫn xin HĐXX giảm nhẹ tội cho Chu Văn Sáng.

“Dù sao tính mạng tôi cũng không bị ảnh hưởng. Tôi xin HĐXX giảm nhẹ tội cho ông Sáng để ông ấy sớm trở về. Còn về phần dân sự tôi không yêu cầu gì thêm”, chị A. đứng dậy nói.

Sự bao dung của người phụ nữ suýt mất mạng dưới tay chồng cũ - ảnh 2

Tại phiên tòa, Sáng gửi lời xin lỗi đến vợ cũ

Nghe những lời nói từ ruột gan của vợ cũ, khuôn mặt Sáng thể hiện sự hối lỗi. Nhờ sự gợi ý của vị hội thẩm, người đàn ông này quay lưng lại gửi lời xin lỗi muộn màng đến chị A. Giờ nghị án, người phụ nữ bao dung ấy vẫn dặn dò Sáng cố gắng giữ gìn sức khỏe, cải tạo tốt, để sớm trở về.

HĐXX nhận định VKSND tỉnh Nghệ An truy tố Chu Văn Sáng tội "Giết người" là đúng người, đúng tội đúng pháp luật. Hành vi phạm tội của bị cáo là đặc biệt nguy hiểm, nhằm tước đoạt mạng sống của người khác. Việc bị hại không chết là nằm ngoài ý muốn chủ quan của bị cáo. Vì vậy HĐXX tuyên 8 năm tù đối với bị cáo Chu Văn Sáng về tội Giết người.

Theo Người đưa tin

>> Xem thêm: 

Con thấy rất tổn thương và đau khổ. Xin hãy tha thứ cho con: Cô bé 10 tuổi viết thư xong liền nhảy sông, kết cục đau lòng gióng lên một hồi chuông cảnh báo cho tất cả bậc phụ huynh

Người Hà Nội rộ mốt chơi hoa lê tiền triệu sau Tết, chuyên gia lên tiếng: Nên cấm việc chặt lê rừng

Thanh niên Vũng Tàu ngậm quả đắng với cú bốc đầu xe trị giá 10 triệu đồng

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều