Loading...

Stylist của SNSD tiết lộ sự thật gây sốc về mức lương thấp và chuyện các thành viên rời bỏ SM Entertainment

Quả nhiên, chỉ 'người ở trong chăn mới biết chăn có rận'!

Seo Soo Kyung là một stylist nổi tiếng ở Hàn Quốc, cô đã làm việc với nhóm nhạc nữ SNSD và SM Enterainment từ năm 2011. Tên tuổi Soo Kyung được đánh giá cao vì cô biết cách biến các thần tượng trở những ngôi sao thời trang nhất. Hiện nay, nữ stylist đang điều hành chuyên trang truyền thông Xã hội có tên là Soo's Style, đồng thời cô cũng đang giảng dạy về thời trang tại Đại học Chungkang.

Stylist của SNSD tiết lộ sự thật gây sốc về mức lương thấp và chuyện các thành viên rời bỏ SM Entertainment - ảnh 1

Với những trải nghiệm xuất sắc tích lũy từ công việc, nhiều người cho rằng Seo Soo Kyung đã kiếm được rất nhiều tiền từ giới giải trí. Tuy nhiên, Seo Soo Kyung cho biết kiếm tiền với tư cách một stlylist là cực kỳ khó khăn. Trêm thực tế, cô đã phải mất 3 tháng ròng rã chỉ để kiếm được 300.000 KRW (265 USD) khi cô bước vào lĩnh vực này.

Về phần lương thấp, Seo Soo Kyung giải thích: "Đây là một vòng tuần hoàn khắc nghiệt. Những thần tượng kpop và những nhân viên làm việc với họ (chẳng hạn stylist, quản lý, staff...) thường ít khi được trả lương. Điều này cũng giống với việc các công ty giải trí, bao gồm cả công ty quản lý của SM Entertainment, không được trả lương xứng đáng khi làm việc với các đài truyền hình".

Bất ngờ hơn, Soo Kyung tiết lộ: "Bạn có biết rằng trong ngành công nghiệp này, SM là công ty trả lương thấp nhất cho nghệ sĩ và nhân viên ? Họ luôn có suy nghĩ là - "Các người nên cảm ơn chúng tôi vì đã trao cho các người cơ hội làm việc với một nhóm siêu sao như SNSD "" .

Stylist của SNSD tiết lộ sự thật gây sốc về mức lương thấp và chuyện các thành viên rời bỏ SM Entertainment - ảnh 2

Mặc dù không chấp nhận quan điểm đó của SM, Soo Kyung vẫn hy vọng họ sẽ tạo ra một môi trường làm việc tốt hơn cho các stylist đàn em, những người sẽ tiếp nối con đường của cô.

Cũng trong cuộc phỏng vấn, Seo Soo Kyung chia sẻ suy nghĩ về việc Sooyoung, Seohyun và Tiffany rời SM Entertainment. Cô nhận xét: " Ồ, tôi không nghĩ đó là một vấn đề lớn vì tôi không nghĩ SNSD sẽ giải tán. Mọi người cứ liên tục hỏi tôi về vấn đề này như thể nó là một vấn đề lớn. Dĩ nhiên, tôi cũng sẽ rất đau lòng vì tôi cũng là một fan cuồng nhiệt của SNSD nhưng vấn đề nằm ở chỗ, các thành viên còn chẳng màng đến chuyện này bao giờ. Bản thân tôi nghĩ rằng SNSD sẽ không tan rã ".

Stylist của SNSD tiết lộ sự thật gây sốc về mức lương thấp và chuyện các thành viên rời bỏ SM Entertainment - ảnh 3

>> Xem thêm: 

Lý do thật sự giúp BTS đạt No.1 Hot 100 Billboard với 'Dynamite' theo nhà phê bình âm nhạc Hàn Quốc

Đức Phúc trở lại bùng nổ với MV 100% học đường, Suboi chỉ góp giọng nhưng có cả dàn sao Táo Quân lẫn Hoà Minzy - Erik là quá đủ!

Dụ Ngôn bị cắt hết cảnh quay, làm mờ mặt trong video ca nhạc tuyên truyền của THE9 trên đài CCTV, chuyện gì đang xảy ra?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều