Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Steyr AUG: Dòng súng quân dụng phổ thông ngang hàng với AK-47

Có rất nhiều dòng súng Bullpup đã ra đời trước khẩu Steyr AUG, tuy nhiên trong số đó chỉ có mình AUG mới đạt được danh hiệu súng quân dụng phổ thông.

Steyr AUG: Dòng súng quân dụng phổ thông ngang hàng với AK-47 - ảnh 1

Được nghiên cứu chế tạo trong những năm 60 của thế kỷ trước bởi người Áo, Steyr AUG hay được biết tới với cái tên "súng quân dụng phổ thông" là mẫu súng dạng Bullpup phổ biến và thành công nhất trên thế giới. Nguồn ảnh: Guns.

Steyr AUG: Dòng súng quân dụng phổ thông ngang hàng với AK-47 - ảnh 2

Sau gần 10 năm phát triển, đến năm 1978, khẩu AUG bắt đầu chính thức được biên chế vào quân đội Áo và giữ vững vị thế của nó tới tận ngày nay. Nguồn ảnh: Viral.

Steyr AUG: Dòng súng quân dụng phổ thông ngang hàng với AK-47 - ảnh 3

Tùy theo từng phiên bản mà khẩu AUG có thể được xếp vào từng dòng súng khác nhau, bao gồm súng trường tấn công Bullpup, súng carbine, súng máy hạng nhẹ hay thậm chí là phiên bản súng tiểu liên. Nguồn ảnh: Rifle.

Steyr AUG: Dòng súng quân dụng phổ thông ngang hàng với AK-47 - ảnh 4

Các phiên bản khác nhau của AUG cũng có trọng lượng khác nhau, nhẹ nhất từ khoảng 3,2 kg tới nặng nhất khoảng 3,9 kg. Phiên bản súng trường tấn công Bullpup phổ biến nhất của AUG có trọng lượng khoảng 3,6 kg rỗng, không kèm đạn. Nguồn ảnh: Military.

Steyr AUG: Dòng súng quân dụng phổ thông ngang hàng với AK-47 - ảnh 5

Ở phiên bản tiêu chuẩn, súng trường tấn công AUG có chiều dài nòng súng 790 mm, đây là chiều dài cực lớn nếu so với các loại súng trường tấn công phổ thông khác như AK-47 hay M16 phổ biến cùng thời. Nguồn ảnh: Guns.

Steyr AUG: Dòng súng quân dụng phổ thông ngang hàng với AK-47 - ảnh 6

Chiều dài nòng súng này cho phép khẩu AUG bắn xa được tới tối đa 2700 mét. Giống như mọi loại súng khác, AUG chỉ sử dụng hiệu quả ở tầm bắn 300 mét. Tuy nhiên, người lính có thể gia tăng tầm bắn hiệu quả này bằng cách sử dụng các loại kính ngắm quang học. Nguồn ảnh: Pinterest.

Steyr AUG: Dòng súng quân dụng phổ thông ngang hàng với AK-47 - ảnh 7

Cơ chế vận hành của AUG cũng giống với các loại vũ khí phổ biến khác với cơ chế chích khí nòng, khóa nòng xoay. Điểm đặc biệt của nó nằm ở chỗ hộp tiếp đạn đặt ở phía sau tay cầm, giúp kéo dài tối đa nòng súng. Nguồn ảnh: Alimail.

Steyr AUG: Dòng súng quân dụng phổ thông ngang hàng với AK-47 - ảnh 8

Các phiên bản hiện đại ngày nay của khẩu AUG vẫn giữ nguyên thiết kế tương tự, điểm khác biệt chỉ là chất liệu sử dụng và khả năng gắn thêm các phụ kiện bổ sung. Nguồn ảnh: Pinterest.
Theo Kiến thức
Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều