Loading...

Spotify tổ chức sự kiện Beyond The Music tại TP.HCM

Vừa qua, Spotify và cộng đồng nghệ sĩ, thu âm, các đối tác đã gặp gỡ, thảo luận và chia sẻ cách hướng tới một "kỷ nguyên vàng" cho nền âm nhạc...

Những phiên thảo luận diễn ra trong khuôn khổ sự kiện Beyond The Music do Spotify tổ chức đã chia sẻ cách thức giúp các nghệ sĩ xây dựng và củng cố sự nghiệp âm nhạc. Cũng như mang âm nhạc của mình đến với cộng đồng hơn 200 triệu người dùng Spotify trên toàn thế giới.

Các nghệ sĩ, nhà sản xuất, nhà quản lý và những chuyên gia trong ngành chia sẻ về những thách thức mà nghệ sĩ hiện đang phải đối mặt, song cũng chỉ ra nền công nghiệp âm nhạc trong nước đã sẵn sàng để thay đổi ra sao, và streaming (hình thức phát trực tuyến) có thể cung cấp một nền tảng vượt trội cho mọi nghệ sĩ trong từng giai đoạn phát triển như thế nào.

Spotify tổ chức sự kiện Beyond The Music tại TP.HCM - ảnh 1

Nhạc sỹ Đức Trí tại sự kiện Beyond The Music

"Tại Việt Nam, mô hình stream nhạc mới đang ở giai đoạn đầu phát triển và tiềm năng tăng trưởng là vô cùng to lớn. Chúng tôi tin rằng, chúng ta đang trên hành trình tiến tới "kỷ nguyên vàng" mới của nền âm nhạc với động lực streaming, và chúng tôi ở đây để đưa Việt Nam trở thành một phần quan trọng của hành trình đó", Giám đốc Điều hành Spotify Đông Nam Á, ông Gautam Talwar, chia sẻ

Ở quy mô toàn cầu, ngành công nghiệp stream nhạc hiện có giá trị tương đương 9 tỉ đôla Mỹ và đóng góp tới 47% doanh thu toàn ngành âm nhạc. Theo báo cáo mới nhất của IFPI vừa được công bố trong tuần này, streaming tiếp tục tăng trưởng tới 34% trong năm 2018 và được xem là tương lai của hoạt động nghe nhạc, khi mà lượng sử dụng điện thoại thông minh bùng nổ.

Spotify tổ chức sự kiện Beyond The Music tại TP.HCM - ảnh 2

Theo thống kê của IFPI, Spotify đang có 200 triệu người dùng, trong đó có khoảng 87 triệu thuê bao trả tiền hàng tháng

Tại Việt Nam, ước tính hiện có hơn 34 triệu người sở hữu điện thoại thông minh, và dự kiến tới năm 2022, con số này sẽ đạt 53 triệu. Lượng người stream nhạc trong nước cũng được kỳ vọng sẽ tăng trưởng với tốc độ nhanh hơn nhiều, khi streaming trở thành hình thức phổ biến và hàng ngàn nghệ sĩ hiện diện trên các nền tảng stream nhạc.

Trong các phiên thảo luận trong khuôn khổ sự kiện Beyond The Music, các nghệ sĩ cũng chia sẻ những khó khăn, thách thức mà họ đang gặp phải hiện nay, từ những vấn đề về bản quyền cho tới cách thức đưa nhạc lên các nền tảng khác nhau.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Spotify tổ chức sự kiện Beyond The Music tại TP.HCM - ảnh 3

>> Xem thêm: 

Đức phát triển máy bơm oxy đơn giản

Các công cụ miễn phí của Google giúp người dùng làm việc từ xa

Lắp phòng chiếu phim tại nhà tránh dịch

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều