Loading...

Sốt xuất huyết vẫn đang diễn biến phức tạp

Cả nước có khoảng 130.000 người mắc, trong đó 16 trường hợp tử vong. Riêng ở Đồng Nai, chỉ trong tháng 8 đã có hơn 11.000 người mắc sốt xuất huyết, trong đó...

Sốt xuất huyết vẫn đang diễn biến phức tạp - ảnh 1

Hiện tình hình sốt xuất huyết vẫn đang trong thời kỳ cao điểm, diễn biến phức tạp do thời tiết mưa nắng đan xen tạo điều kiện cho muỗi truyền bệnh phát sinh và phát triển mạnh. số ca mắc sốt xuất huyết ghi nhận trên cả nước đã cao gấp hơn 3 lần cùng kỳ năm 2018.

Theo Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế), số ca mắc sốt xuất huyết trong 2 tháng qua tăng trung bình từ 5.000 đến 10.000 ca/tuần, tập trung nhiều tại khu vực miền Trung, Tây Nguyên và Nam Bộ.

Cơ quan chức năng đã xử lý hơn 1.700 ổ dịch, đồng thời tổ chức chiến dịch diệt lăng quăng, phun hóa chất dập dịch diện rộng, truyền thông nâng cao ý thức phòng bệnh cho người dân. Tuy nhiên, tại một số bệnh viện ở Đồng Nai cũng như một số tỉnh phía Nam đang lo ngại thiếu một loại dịch truyền thiết yếu dành cho bệnh nhân nặng để giữ nước và chống sốc. Phương án trước mắt sẽ mượn từ các cơ sở y tế lân cận để đáp ứng tạm thời.

>> Xem thêm: 

Thực phẩm nóng có đặt được trực tiếp vào tủ lạnh? Đây mới thực sự là cách bảo quản thực phẩm nóng an toàn

Đừng để chiếc thớt của gia đình trở thành nguyên nhân gây ung thư: Cách làm sạch và bảo quản đúng rất quan trọng!

Phẫu thuật thành công ca tách rời cặp song sinh dính nhau vùng bụng chậu

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều