Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Sony: Chúng tôi loại bỏ jack cắm tai nghe trên Xperia XZ2 vì trông nó xấu

Đây là một điều rất nghịch lý khi Xperia XZ2 và XZ2 Compact là hai chiếc smartphone cao cấp thuộc vào hàng dày nhất hiện nay, lần lượt đạt 11.1mm và 12.1mm.

Mới đây tại MWC 2018, Sony đã chính thức trình làng bộ đôi siêu phẩm mới nhất của hãng là xperia xz2 và XZ2 Compact. Xperia XZ2 đánh dấu bước chuyển mình của Sony trong thiết kế, với việc sử dụng chất liệu mặt lưng bằng kính và viền màn hình mỏng hơn. Sony gọi ngôn ngữ thiết kế mới của mình là "Ambient Flow".

Tuy nhiên, đi đôi với những thay đổi đó là việc Sony đã loại bỏ jack cắm tai nghe 3.5mm. Như vậy, sau Apple, Moto, HTC, Xiaomi... đến lượt Sony là nhà sản xuất tiếp theo đi theo trào lưu.

Sony: Chúng tôi loại bỏ jack cắm tai nghe trên Xperia XZ2 vì trông nó xấu - ảnh 1

Xperia XZ2/XZ2 Compact không có jack cắm tai nghe​

Để giải thích cho quyết định này, trên trang blog chính thức của Sony Mobile, hãng này viết:

"Đây là một phần trong sự chuyển đổi sang ngôn ngữ thiết kế Ambient Flow mới. Để tạo ra một thiết kế đẹp và xuyên suốt, các nhà thiết kế của chúng tôi phải loại bỏ jack cắm tai nghe. Ngoài ra, chúng tôi cũng nhận thấy được xu thế của Thị trường trong việc chuyển dịch sang tai nghe không dây thay thế cho tai nghe có dây."

Như vậy, thiết kế là lý do chính đã khiến cho Sony loại bỏ jack cắm tai nghe. Đây là một điều khá kỳ quặc, do Xperia XZ2 là một trong những smartphone dày nhất hiện nay, lên đến 11.1mm (và thậm chí là 12.1mm cho bản Compact).

Để bù đắp cho sự biến mất của jack cắm tai nghe, Sony sẽ tặng kèm mỗi chiếc Xperia XZ2 và XZ2 Compact một chiếc adapter với khả năng vừa sạc, vừa nghe nhạc cùng lúc. Sony cho biết chiếc adapter này cũng sẽ hỗ trợ âm thanh chất lượng cao (chuẩn Hi-res). Tiếc rằng, nó sẽ không hỗ trợ sạc nhanh mà sẽ ghìm dòng điện về mức 5V/0.5A - rất chậm so với mức 5V/2A của đa số điện thoại phổ thông hiện nay.

Sony: Chúng tôi loại bỏ jack cắm tai nghe trên Xperia XZ2 vì trông nó xấu - ảnh 2

Chiếc adapter mà Sony sẽ tặng kèm Xperia XZ2 và XZ2 Compact

>> Xem thêm: 

Cấu hình chi tiết và giá bán của 4 mẫu điện thoại Vsmart

Lộ diện bộ case trong suốt làm nổi bật thiết kế của Galaxy S10: vẫn giữ jack 3.5mm

Không khí cổ vũ và ăn mừng Việt Nam vô địch VFF qua lăng kính của Galaxy A9 (2018) và iPhone X

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều