Sống chung với mẹ chồng tập 7: Bà Phương giả ốm ngăn Thanh về quê vợ

Không muốn con trai về quê vợ, bà Phương giả ốm để đòi Thanh đưa đi bệnh viện. Nhưng ý đồ của bà đã không thành công vì bị chồng và con dâu phát hiện.

bà Phương giả ốm vì không muốn con trai về quê của Vân.

Kết thúc tập 6 Sống chung với mẹ chồng , mối quan hệ giữa bà Phương (NSND Lan Hương) và Vân (Bảo Thanh) ngày càng căng thẳng. Vân đã lần đầu cãi nhau tay đôi với mẹ chồng. Ngay sau đó, cô cũng bị bác sĩ kết luận là đã mắc bệnh trầm cảm. Bà Phương lại chỉ quan tâm đến việc con dâu đã có thai hay chưa.

Vân rớt nước mắt khi mẹ và dì lên thăm

Sau khi nghe tin Vân bị trầm cảm, bà Bằng ( NSND Lan Hương "Em bé Hà Nội") đã sốt sắng cùng em gái lên thăm con. Bà Bằng tỏ ra lo lắng khi thấy ngoại hình của Vân xanh xao, nhợt nhạt, không bằng trước khi lấy chồng.

"Ở với bố mẹ bao lâu chẳng thấy ốm mà mới lấy chồng đã ốm. Con phải chịu khó ăn uống vào. Trông con xanh lắm", bà Bằng nhắn nhủ con.

Thương con gái nhưng bà Bằng vẫn khuyên Vân cố gắng để không tồn tại mâu thuẫn trong quan hệ với mẹ chồng. Vân rớt nước mắt khi nghe những lời dặn dò của mẹ.

"Con không thể nào sống như thế này mãi được. Con quyết định rồi, bây giờ con sẽ sống cho mình, sẽ làm theo những kế hoạch con đã định ra trước đây", Vân nức nở nói với mẹ.

Sống chung với mẹ chồng tập 7: Bà Phương giả ốm ngăn Thanh về quê vợ - ảnh 1
Bà Bằng dặn con phải cố gắng hoàn thành vai trò "con hiền dâu thảo". Ảnh: Chụp màn hình.

Trong khi Vân nói chuyện với mẹ, dì của Vân tranh thủ trò chuyện cùng bà Phương. Dì của Vân cho rằng mẹ chồng nên để con dâu được thoải mái đầu óc, không nên để cô lạm dụng thuốc tây, tránh ảnh hưởng đến chuyện con cái.

"Cách tốt nhất là để Vân đầu óc thoải mái, bệnh sẽ tự khỏi. Bác cũng phải nói với thằng Thanh nhường nhịn vợ một tí để đầu óc bớt căng thẳng", dì của Vân nói với bà Phương.

Trong một diễn biến khác, Vân đã phát hiện ra bóng trắng hàng đêm mà cô thấy không phải ma mà đó chính là mẹ chồng. Bà vẫn lẻn vào phòng để đắp chăn cho Thanh vì lo con trai bị lạnh. Từ đó, tâm lý của Vân cũng ổn định hơn, giúp cô hoàn thành công việc tốt hơn.

Vân hào hứng đến dọn nhà cùng Trang (Thu Quỳnh). Vân chia sẻ rằng cô thấy lạ vì thời gian gần đây, mẹ chồng trở nên thoải mái hơn, không hỏi han nhiều và cũng không gọi cô dậy sớm như trước.

Sống chung với mẹ chồng tập 7: Bà Phương giả ốm ngăn Thanh về quê vợ - ảnh 2
Bà Phương giả ốm khi con trai định về quê ngoại của vợ.

Bà Phương không để yên cho vợ chồng con trai về quê ngoại

Thấy mẹ chồng đã thoải mái hơn, Vân quyết định rủ chồng về quê thăm bố mẹ đẻ. Bà Phương giả vờ đồng ý yêu cầu của Vân nhưng thực chất là đang tìm cách để thay đổi quyết định của con trai.

Không có cách nào khác, bà Phương quyết định dùng “khổ nhục kế”. Bà nằm im trên giường giả ốm, miệng không ngừng kêu than rằng đau toàn thân.

Thanh thấy vậy, lo lắng đòi thuê xe đưa mẹ đi bệnh viện. Bà Phương nghe thấy vậy thì tiếc tiền, dặn con là đi xe của nhà cho đỡ tốn kém. Đúng lúc đó, ông Phương bước vào tay cầm ly cam. Vừa đi ông vừa giục vợ chồng Thanh cứ yên tâm về quê ngoại, mọi việc ở nhà đã có ông lo.

Vân không tin mẹ chồng ốm thật. Do vậy, khi bà Phương hỏi Thanh “Về đó con ăn gì”, Vân đã gợi ý đầy mỉa mai “Mẹ lo anh ấy không có gì ăn thì mẹ làm đồ ăn cho anh ấy vậy”.

Bà Phương nghe thế thì vùng dậy, định làm đồ ăn cho con trai. Nhưng ông Phương lớn tiếng ngăn cản vì nếu vợ làm như vậy thì gia đình không còn mặt mũi nào nhìn thông gia.

Không để yên cho vợ chồng con trai về quê, suốt đường đi cho đến bữa cơm bên ngoại, bà Phương liên tục gọi điện cho Thanh làm Vân không khỏi bức xúc.

Muốn chiều lòng vợ nhưng cũng lo lắng cho sức khỏe của mẹ ở nhà, Thanh ngỏ lời xin bà Bằng được về Hà Nội sớm.

Vân tỏ ra không hài lòng trước quyết định của chồng. Cô đoán được đó là ý đồ bà Phương. Do vậy, Vân làm lơ và tiếp tục tận hưởng khoảnh khắc hạnh phúc ở nhà đẻ.

Tập 8 Sống chung với mẹ chồng sẽ được phát sóng vào tối 20/4 trên kênh VTV1.>> Xem thêm: 

“Đừng đùa với thiên tai” đoạt giải Nhất cuộc thi phim và phóng sự ngắn

Thâm Cung Kế tập 2: Tống Vương Phi vong mạng, cả triều đình xào xáo điều tra

Đường trở lại của 7 tài tử Hàn dính scandal động trời: Người mất gần 5-10 năm, kẻ bị cấm sóng vĩnh viễn

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều