Loading...

Solskjaer xử lý nạn béo phì, bụng mỡ và chậm chạp

Romelu Lukaku ục ịch, nặng nề và vụng về như một con gấu. Paul Pogba di chuyển lờ đờ trên sân. Những ngấn mỡ trên bụng Phil Jones khiến anh ta trở thành trò hề....

Solskjaer xử lý nạn béo phì, bụng mỡ và chậm chạp - ảnh 1
Thường thường, chuyến du đấu mùa Hè là một dạng nghỉ ngơi kết hợp công việc của các cầu thủ. Họ sẽ tập luyện nhẹ để thoát khỏi trạng thái “nghỉ” của cơ thể trong một quãng thời gian hội hè, tiệc tùng để trở về trạng thái tốt nhất chuẩn bị cho mùa giải mới. 

Nhưng  với Man United thì hoàn toàn khác. Theo các số liệu thống kê được thu thập bởi đội hậu cần của Man United, trong 2 tuần đầu tiên của chuyến du đấu, các cầu thủ đã phải tập luyện thể lực với cường độ cao nhất từ trước đến nay, tăng 100% so với những gì cựu HLV Mourinho bắt họ phải thực hiện ở mùa Hè 2018. 

Đây là chỉ thị của Ole Gunnar Solskjaer, buộc toàn bộ thành viên phải thực hiện, nhằm biến đội bóng trở thành mạnh mẽ hơn, dẻo dai hơn và giàu sức chiến đấu hơn. Ông quyết tâm loại bỏ tình trạng béo phì, mỡ đùi, mỡ bụng trên cơ thể các cầu thủ của mình.

Solskjaer xử lý nạn béo phì, bụng mỡ và chậm chạp - ảnh 2

Trận hòa không bàn thắng với Liverpool hồi tháng Hai được xem là một bước ngoặt khi 3 cầu thủ là Juan Mata, Ander Herrera và Jesse Lingard - bị chấn thương gân kheo trong hiệp một. Sau đó là chuỗi ngày lao dốc của một Man United đang cực kỳ thăng hoa.

Solskjaer không bao giờ muốn điều đó diễn ra một lần nữa. Ở khía cạnh cá nhân, ông đã hoảng hốt trước tình trạng thể lực tồi tệ của đội hình M.U khi tiếp quản từ Mourinho, người đã lần lượt đổ lỗi cho HLV thể hình Stefano Rapetti. Phát biểu với báo giới, Solskjaer đã thề sẽ thay đổi triệt để tình trạng này, cả trong nhận thức và hành động của cầu thủ.

“Thời của Sir Alex, chúng tôi bị vắt kiệt sức vào việc tập luyện. Tôi nhớ là không thể tự mình đi xuống cầu thang được, mà phải lê từng bước. Tập luyện thể lực phải ra trò chứ không chẳng đem lại lợi ích gì cả”, Solskjaer nhớ lại những màn tập luyện tiền mùa giải trước đây. 

Solskjaer xử lý nạn béo phì, bụng mỡ và chậm chạp - ảnh 3

Có thể thấy rõ rằng, Solskjaer sẽ bắt các cầu thủ tập luyện ở cường cao và sức ép lớn nhằm đạt được nền tảng thể chất dẻo dai. Bước đầu thành quả có thể thấy ở trận thắng Inter Milan 1-0 vừa qua, khi đội hình Man United vận hành như một cỗ máy được được đại tu hoàn hảo. 

Các cầu thủ Man United đang được HLV thể lực mới Charlie Owen hướng dẫn, và mọi buổi tập luyện đều bị giám sát chặt chẽ bởi chuyên viên thể lực Richard Hawkins. Số lượng các buổi tập cũng tăng mạnh. Trong 9 ngày du đấu tại Australia, các cầu thủ đã phải tập 14 buổi.

“Công việc rèn thể lực đã được thực hiện rất tốt. Ngày đầu tiên, chúng tôi đã họp với các cầu thủ và trình bày 3 mục tiêu mà cầu thủ phải đạt được là: rèn luyện theo cường độ đã vạch ra; thực hiện đúng quá trình tập luyện; và tập luyện đúng cách để có hiệu quả cao nhất”, Hawkins nói. 

Solskjaer xử lý nạn béo phì, bụng mỡ và chậm chạp - ảnh 4

Lingard được đánh giá là cầu thủ xuất sắc nhất ở mọi hạn mục tập luyện. Luke Shaw có vẻ bỡ ngỡ nhưng hậu vệ này cần nhìn vào bắp vế nhiều mỡ của mình để thấy rằng việc tập luyện tích cực sau một thời gian buông thả là điều sẽ đem lại nhiều lợi ích cho bản thân anh. 

Trọng tâm của các buổi tập luôn là mục chạy, thậm chí trong các buổi tập chiến thuật. Điều này cho thấy rõ mục tiêu hàng đầu của Solskjaer là phải có thể lực tốt. Tuy nhiên, với từng cá nhân, sẽ được áp dụng các chương trình tập luyện đã được tùy chỉnh. 

Cầu thủ cũng sẽ tăng cường tập gym để cơ thể cường tráng hơn nhằm mục giảm thiểu nguy cơ chấn thương, đặc biệt là chấn thương háng, gân khoeo và dây chằng. Đây chính là những dạng chấn thương thường xảy ra với cầu thủ của Man United. Chắc chắn, ở mùa này, nạn béo phì tại Old Trafford sẽ biến mất. 


Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều