Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Sói Zabivaka - linh vật World Cup 2018 có gì đặc biệt khiến danh thủ Ronaldo không tiếc lời khen ngợi?

Và đừng bỏ lỡ hành trình "lên ngôi" của Zabivaka chú sói chiếm trọn tình cảm người dân Nga.

Kể từ kỳ World Cup năm 1966 được tổ chức tại Vương quốc Anh, mỗi quốc gia đăng cai đều chọn lấy một vật thiêng liêng để đại diện cho mình - gọi là linh vật. Linh vật là biểu trưng vui tươi, thể hiện rõ nét văn hóa của nước đăng cai cũng như tính chất Bóng đá thời đó.

Kỳ world cup 2018 cũng không ngoại lệ. Một chú sói có tên Zabivaka được bầu chọn làm linh vật lần này, xuất hiện từ khắp màn ảnh nhỏ đến đường phố nước Nga, góp phần khuấy động không khí tưng bừng khi lễ khai mạc đã rất gần kề.

Hành trình "lên ngôi" của Zabivaka - chú sói chiếm trọn tình cảm người dân Nga

Bạn có biết dù giải đấu lớn nhất thế giới chỉ sắp khởi tranh, nhưng Chú sói Zabivaka đã được chọn ra từ tận 2 năm trước?

Một phần do chú sói cũng làm linh vật đại diện cho Cúp Liên đoàn các châu lục 2017 đã diễn ra. Nhưng bên cạnh đó còn cho thấy tầm quan trọng của linh vật, góp phần thu hút sự chú ý của mọi người dân chứ không chỉ fan bóng đá nói riêng.

Tổng thư ký FIFA (Liên đoàn bóng đá thế giới), bà Fatma Samoura cho biết về quá trình tuyển chọn: "Đầu tiên, chúng tôi mời các em thiếu nhi Nga bầu chọn những hình ảnh, biểu tượng, loài vật,... mà các em yêu thích nhất. Tiếp đó, sinh viên các trường đại học dựa vào đó để thiết kế các mẫu linh vật. Và một lần nữa, cuộc bầu chọn qua mạng sẽ quyết định xem đâu là linh vật chính thức của mùa bóng lăn 2018".

Ngay sau đó, top 3 được hé lộ bao gồm: chú hổ trong trang phục phi hành gia; chú mèo lém lỉnh và chú sói xám đầy quyến rũ, tự tin.

Sôi động cùng linh vật "chú sói" Zabivaka của World Cup 2018

Nhưng đâu chỉ có thế, ở nước Nga với miền thiên nhiên hoang sơ và bề dày văn hóa, sói xám còn ẩn giấu nhiều ý nghĩa độc đáo khác. Hẹn lần sau chúng ta cùng bàn tiếp nhé!

Nguồn: FIFA

>> Xem thêm: 

16 điểm từ cơ thể phái đẹp thu hút đàn ông tức thì - kiểm tra ngay xem đúng không? (P3)

Đã có sao Việt đầu tiên sở hữu iPhone Xs Max vừa mới bán ra sáng nay

Bi hài những tình huống sư tử 'no đòn' vì bị chính con mồi tấn công

Loading...
Bình luận của bạn !
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều