Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Sốc với thông tin thuốc Trung Quốc làm từ thịt người, Bộ Y tế nói gì?

Trước thông tin Nigeria phát báo động gấp khi có hàng trăm ngàn viên thuốc Trung Quốc làm từ thịt người lưu hành tại nước này, Bộ Y tế Việt Nam khuyến cáo người...

Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có công văn khẩn về thông tin "thuốc làm từ thịt người" sản xuất tại Trung Quốc khi có thông tin, Nigeria phát báo động gấp khi có hàng trăm ngàn viên thuốc Trung Quốc làm từ thịt người lưu hành tại nước này.

Cụ thể, tin từ Tổ chức tiêu chuẩn Nigeria xác nhận, có dược phẩm của Trung Quốc trên Thị trường Nigeria chứa thành phần thịt người. Các thuốc này ở dạng viên con nhộng được quảng cáo có tác dụng hỗ trợ tăng sức đề kháng, điều trị ung thư, tiểu đường và một số bệnh nan y giai đoạn cuối. Các viên thuốc được buôn lậu trong va li qua đường vận chuyển thư quốc tế”.

Sốc với thông tin thuốc Trung Quốc làm từ thịt người, Bộ Y tế nói gì? - ảnh 1 Sốc với thông tin thuốc Trung Quốc làm từ thịt người, Bộ Y tế nói gì? - ảnh 1Sốc với thông tin thuốc Trung Quốc làm từ thịt người, Bộ Y tế nói gì? - ảnh 3

Nội dung công văn

Theo cuộc điều tra của cơ quan tình báo Quốc gia (NIA) Nigeria, các viên thuốc chứa đầy “bột thịt”. NIA cho rằng các thi thể này đã bị cắt thành từng miếng nhỏ và sấy khô trên bếp trước khi được chế biến thành bột ở đông bắc Trung Quốc.

Tin liên quan
Sốc với thông tin thuốc Trung Quốc làm từ thịt người, Bộ Y tế nói gì? - ảnh 4
Bí mật giúp cụ bà 82 tuổi khiến bạn trai 39 tuổi đam mê nồng nàn

NIA hé lộ thêm, Bộ an toàn thực phẩm và dược phẩm Hàn Quốc đã xác định thuốc này chứa 18.7 tỉ virus, bao gồm virus bệnh viêm gan B đã được tìm thấy trong số thuốc nói trên.

Trước thông tin này, Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế vừa có công văn gửi Sở Y tế 63 tỉnh, thành, khẳng định, Việt Nam không cho phép đăng ký, sản xuất, nhập khẩu và lưu hành các thuốc “Trung Quốc làm từ thịt người” đề cập trên.

Đồng thời Bộ Y tế cũng yêu cầu Sở Y tế các tỉnh phải phối hợp với các cơ quan như: Hải quan, quản lý thị trường, công an, Ban chỉ đạo 389 địa phương tăng cường kiểm tra, phát hiện các sản phẩm nêu trên, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm theo quy định hiện hành.

Để đảm bảo an toàn cho người dân, Cục Quản lý Dược đề nghị các Sở Y tế tăng cường tuyên truyền, khuyến khích người dân không mua, bán, sử dụng các sản phẩm thuốc không có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.

Nếu phát hiện các sản phẩm thuốc không rõ nguồn gốc, xuất xứ người dân cần báo ngay cho các cơ quan chức năng để kịp thời có biện pháp xử lý.

>> Xem thêm: 

Nghiên cứu đột phá: Ghép tim lợn cho khỉ

Mặc quần tất cần tránh 4 điều này để không làm ảnh hưởng đến làn da trong mùa đông

Bị thoát vị đĩa đệm sau khi vác cây

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều