Loading...

Sốc vì bắt được cá ngoài hành tinh đầu giống sư tử, mình rồng

Một thanh niên đã bị sốc khi bắt được một con cá kỳ lạ có cái đầu giống sư tử, thân mình lại giống rồng.

Sốc vì bắt được cá ngoài hành tinh đầu giống sư tử, mình rồng - ảnh 1 Sốc vì bắt được cá ngoài hành tinh đầu giống sư tử, mình rồng - ảnh 1Sốc vì bắt được cá ngoài hành tinh đầu giống sư tử, mình rồng - ảnh 3

Chàng trai suýt ngã xuống biển khi câu được con cá "ngoài hành tinh" này.

Oscar Lundahl, 19 tuổi vừa có chuyến câu cá ngoài khơi đáng nhớ khi bất ngờ câu được con cá "từ thời tiền sử". Theo Daily Star, chàng ngư dân trẻ đã suýt ngã xuống biển khi nhìn thấy con cá có cái đầu lớn bất thường với đôi mắt to tròn như mắt khủng long.

Tuy nhiên, nó thực ra là một con cá chuột nhưng tên Latin của nó là Chimaeras Monstrosa Linnaeus - một quái vật trong thần thoại Hy Lạp. Chimera được mô tả là có đầu của một con sư tử và đuôi của một con rồng.

Cá chuột cực hiếm thấy vốn là họ hàng của cá mập và đã xuất hiện từ cách đây 400 triệu năm. Nó sống ở vùng nước sâu và hiếm khi bị bắt. Đôi mắt lồi khổng lồ của chúng được cho là đã phát triển để giúp cá chuột săn cua và ốc biển dưới đáy biển tăm tối.

Sốc vì bắt được cá ngoài hành tinh đầu giống sư tử, mình rồng - ảnh 1 Sốc vì bắt được cá ngoài hành tinh đầu giống sư tử, mình rồng - ảnh 1Sốc vì bắt được cá ngoài hành tinh đầu giống sư tử, mình rồng - ảnh 6

Mô tả về con cá, Oscar chia sẻ: "Con cá trông thật tuyệt vời. Tôi đã mất 30 phút để kéo nó lên. Tôi chưa bao giờ thấy bất cứ con gì giống nó trước đây. Nó trông thật kỳ lạ, mắt hơi giống khủng long".

Được biết, Oscar đã mang con cá chuột về nhà và làm món phi lê với bơ. Cậu cho biết: "Mặc dù con cá có vẻ ngoài xấu xí nhưng nó thực sự rất ngon".

>> Xem thêm: 

New Zealand nghi ca Covid-19 mới có thể lây từ hàng đông lạnh nhập

Báo động đỏ lây nhiễm virus SARS-CoV-2 trong quân đội Nhật Bản

Tổng thống Trump: Người Mỹ sẽ phải học tiếng Trung nếu ông Biden đắc cử

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều