Sốc: Nhuộm càphê bẩn bằng pin

Sáng 17.4, Phòng Cảnh sát Môi trường (PC49), Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, đơn vị vừa bắt quả tang một cơ sở chế biến càphê trộn với bột màu đen trong lõi...

Sốc: Nhuộm càphê bẩn bằng pin - ảnh 1

Sáng 17.4, Phòng Cảnh sát Môi trường (PC49), Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, đơn vị vừa bắt quả tang một cơ sở chế biến càphê trộn với bột màu đen trong lõi pin.

Sáng 17.4, Phòng Cảnh sát Môi trường (PC49), Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, đơn vị vừa bắt quả tang một cơ sở chế biến càphê trộn với bột màu đen trong lõi pin.

Thông tin ban đầu, ngày 16.4, PC49 phối hợp cùng Thanh tra Sở NNPTNT kiểm tra cơ sở chế biến càphê bột của gia đình bà Nguyễn Thị Loan (tại xã Đắk Wer, huyện Đắk R’lấp) và phát hiện trong xưởng của bà Loan có hàng chục tấn càphê bẩn.

Sốc: Nhuộm càphê bẩn bằng pin - ảnh 2Từ đầu năm đến nay, cơ sở bà Loan đã xuất hàng tấn Cà phê bẩn ra thị trường.

Tại đây, đoàn liên ngành phát hiện 2 chậu chứa pin (khoảng 35kg) đã được đập vụn; 1 xô chứa nước màu đen (khoảng 10kg); 12 tấn càphê bột được chủ cơ sở cho nhuộm đen bằng lõi pin.

Bà Loan cho biết, cơ sở sản xuất càphê này hoạt động nhiều năm nay. Để có nguồn nguyên liệu, bà Loan cho người đi thu mua lại các loại càphê thải, phế phẩm vỏ càphê, càphê vụn… tại các đại lý.

Sau khi có nguyên liệu, chủ cơ sở mua pin thải về đập dẹp, dùng bột màu đen trong lõi pin hòa với nước rồi đem nhuộm với càphê. Số càphê sau khi được nhuộm, cơ sở đem rang, xay rồi đóng gói bán ra thị trường.

Theo lời bà Loan, từ đầu năm đến nay, cơ sở đã bán ra Thị trường hơn 3 tấn càphê bẩn được nhuộm đen bằng lõi pin.

>> Xem thêm: 

Điểm thi THPT: Bao giờ mới hết bất thường?

Viettel sẽ chặn một chiều thuê bao không bổ sung thông tin cá nhân

Bất chấp phản đối của cha mẹ, cô gái trẻ vẫn quyết xăm hình và câu chuyện tình yêu cùng anh chàng thợ xăm khiến nhiều chị em ngưỡng mộ

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều