Loading...

Sở Y tế TP.HCM: Chấn chỉnh việc mua bán test nhanh chẩn đoán Covid-19

Sở Y tế TP.HCM yêu cầu dược sĩ nhà thuốc hướng dẫn người mua dụng cụ test nhanh Covid-19 về sử dụng, nếu phát hiện dương tính thì liên hệ cơ quan chuyên môn...

Ngày 30.7, Sở Y tế TP.HCM cho biết vừa có băn bản gửi Phòng y tế các quận, huyện, TP.Thủ Đức, chấn chỉnh việc mua bán các sinh phẩm trang thiết bị y tế chẩn đoán in vitro xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2 (trong đó có test nhanh Covid-19) tại các nhà thuốc.
Theo Sở Y tế, tình hình dịch bệnh Covid-19 ở TP.HCM đang diễn biến hết sức phức tạp; có nhiều ca mắc mới mỗi ngày khiến người dân rất lo lắng.
Do vậy, nhiều người dân tự tìm đến các nhà thuốc để mua dụng cụ test nhanh để tự thực hiện xét nghiệm.
Để đảm bảo việc sử dụng các sinh phẩm trang thiết bị y tế, trong đó có test nhanh đúng mục đích và có kết quả chính xác, Sở Y tế yêu cầu các Phòng y tế quận, huyện, TP.Thủ Đức khẩn trương triển khai đến tất cả các nhà thuốc đang hoạt động Kinh doanh trên địa bàn chỉ được bán test nhanh khi có chức năng kinh doanh trang thiết bị y tế (phải đăng ký chức năng này).
Nhà thuốc chỉ được mua các loại sinh phẩm trang thiết bị y tế, test nhanh do Bộ Y tế cấp phép lưu hành và phải mua từ các nhà cung ứng hợp pháp (đã được công bố theo quy định).
Dược sĩ phụ trách chuyên môn nhà thuốc có trách nhiệm hướng dẫn người mua sử dụng đúng mục đích theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Hướng dẫn người dân liên hệ với các cơ sở y tế gần nhất để được can thiệp chuyên môn kịp thời khi có kết quả nghi ngờ dương tính.
Sở Y tế thành lập đoàn kiểm tra về việc thực hiện của nhà thuốc về việc mua bán các loại sinh phẩm trang thiết bị chẩn đoán in vitro xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2, test nhanh tại các nhà thuốc trên địa bàn.
Được biết, hiện nay có khoảng 40 loại sinh phẩm trang thiết bị chẩn đoán in vitro xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2, test nhanh Covid-19 được Bộ Y tế cấp phép, bao gồm cả sản xuất trong nước và nhập khẩu.
Hiện TP.HCM có 36.771 bệnh nhân Covid-19 đang điều trị bao gồm cả bệnh nhân có xét nghiệm RT-PCR và bệnh nhân test nhanh. Trong đó có 879 bệnh nhân đang thở máy, 8 bệnh nhân can thiệp ECMO. Đã có hơn 25.000 bệnh nhân xuất viện.
Tin liên quanĐội ngũ chuyên gia y tế hùng hậu tiếp sức TP.HCM chống dịch Tin tốt về Covid-19 ở TP.HCM: 160 bệnh nhân tại Bệnh viện dã chiến số 12 khỏi bệnhTP.HCM: Phấn đấu 70% người trên 18 tuổi được tiêm vắc xin Covid-19 mũi 1 trong tháng 8

>> Xem thêm: 

Câu đố chỉ người có IQ 140 trở lên mới giải nổi, nếu trả lời đúng, bạn là thiên tài: Ai là kẻ giết người?

Chuyện 34 nhân viên ở lại Thảo Cầm Viên chăm sóc bầy thú giữa dịch Covid-19: Phải cố gắng không để thú nuôi bị đói

Mất việc do Covid-19 được hưởng cao nhất 3,3 triệu đồng từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều