Loading...

Sở Xây dựng TP.HCM phê bình thanh tra liên quan đến 110 căn biệt thự

Sở Xây dựng TP.HCM đã phê bình Đội Thanh tra Xây dựng địa bàn quận 7 về trách nhiệm liên quan đến 110 căn biệt thự của Công ty Hưng Lộc Phát.

Liên quan đến vụ việc 110 căn biệt thự của Công ty Hưng Lộc Phát khởi công xây dựng khi đã có quy hoạch 1/500, mới đây, Sở Xây dựng TP.HCM đã có những phản hồi cụ thể.

Sở Xây dựng nhận thấy Đội Thanh tra địa bàn quận 7 đã có thiếu sót trong quá trình thu thập hồ sơ pháp lý của dự án. Tuy nhiên, đây được xem là yếu tố khách quan, không phải do thiếu trách nhiệm hay buông lỏng quản lý. Do đó, Sở Xây dựng thực hiện phê bình Đội Thanh tra Xây dựng địa bàn quận 7 về trách nhiệm liên quan đến quá trình quản lý.

Trước đó, Ủy ban nhân dân quận 7 cho biết, do thủ tục giao đất chưa hoàn tất nên việc chủ đầu tư thi công khu nhà ở thấp tầng theo quy hoạch chi tiết 1/500 được duyệt hiện nay là chưa đảm bảo đầy đủ pháp lý, nghĩa là phù hợp quy định của Luật Xây dựng nhưng chưa phù hợp với Luật Đất đai. Do đó, thanh tra đã yêu cầu Công ty Hưng Lộc Phát ngừng thi công dự án, hoàn chỉnh pháp lý trong vòng 60 ngày.

Ủy ban nhân dân TP.HCM cũng đã có yêu cầu các cơ quan chức năng kiểm tra, làm rõ trách nhiệm của các bên trong vụ việc này; đồng thời yêu cầu gỡ khó thủ tục pháp lý cho dự án.

Sở Xây dựng TP.HCM phê bình thanh tra liên quan đến 110 căn biệt thự - ảnh 1 110 căn biệt thự tại Q.7, TP.HCM bị tạm dừng thi công

VTV.vn - Hơn 100 căn biệt thự của chủ đầu tư là Công ty Hưng Lộc Phát được cho là xây dựng trái phép trên địa bàn Quận 7, TP.HCM đang gây xôn xao dư luận mấy ngày nay.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Sở Xây dựng TP.HCM phê bình thanh tra liên quan đến 110 căn biệt thự - ảnh 2

>> Xem thêm: 

Cận cảnh trụ sở Bộ Ngoại giao nghìn tỷ chậm tiến độ

Bô Xây dựng: Giá nhà ở không có xu hướng giảm

Không gian sống đa tiện ích - nhu cầu không mới nhưng khó thực hiện

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều