Số phận thay đổi, phải nằm liệt giường sau một lần bị muỗi đốt

Saidalavi, 46 tuổi người Ấn Độ được chẩn đoán mắc bệnh "người voi" từ khi còn ở tuổi vị thành niên sau khi nhiễm một loại trùng ký sinh truyền...

Số phận thay đổi, phải nằm liệt giường sau một lần bị muỗi đốt - ảnh 1

Từ năm 2016, Saidalavi nằm liệt giường vì khối u khổng lồ nặng 2 stone (gần 13 kg) trên đùi. Nhưng khối u bị nhiễm trùng và anh buộc phải làm phẫu thuật.

Tuần này, một tháng sau cuộc phẫu thuật cắt bỏ khối u trên đùi, Saidalavi lần đầu tiên đứng dậy được trong khi đang điều trị phục hồi tại Viện Khoa học Y khoa Amrita ở Kochi, Ấn Độ.

Số phận thay đổi, phải nằm liệt giường sau một lần bị muỗi đốt - ảnh 2

Số phận thay đổi, phải nằm liệt giường sau một lần bị muỗi đốt - ảnh 3

Người đàn ông 46 tuổi nói: "Từ đáy lòng, tôi cảm ơn các bác sĩ vì đã giúp tôi sống cuộc sống bình thường. Thật tuyệt vời khi được đứng trên đôi chân của mình mà không cần ai đỡ. Tôi đã từ bỏ mọi hy vọng thậm chí lo lằng phải cưa chân vì nhiễm trùng lan rộng".

Bệnh "người voi" gây ra bởi một loại nhiễm trùng nhiệt đới truyền từ muỗi đốt. Saidalavi được chẩn đoán mắc bệnh 30 năm trước và đã thực hiện một số ca phẫu thuật nhưng cơ thể vẫn sưng. Khối u đùi nặng gần 13 kg lần này được nhóm 5 bác sĩ phẫu thuật và 3 bác sĩ gây mê thực hiện trong suốt 5 tiếng đồng hồ.

Số phận thay đổi, phải nằm liệt giường sau một lần bị muỗi đốt - ảnh 4

Khối u gần 13 kg được cắt bỏ khỏi cơ thể Saidalavi.

Bác sĩ cho biết đây là ca phẫu thuật phức tạp, có thể có nhiều biến chứng vì bệnh nhân béo phì và không thể đi lại được.

"Đó là thách thức lớn với bác sĩ gây mê. Chuyển Saidalavi lên bàn mổ và đặt vị trí phẫu thuật chính xác cũng là điều khó khăn đòi hòi phải có kế hoạch thật tỉ mỉ.

Anh ấy sẽ cần phẫu thuật cắt bỏ trọng lượng thừa trên cả 2 chân sau 6-9 tháng nữa, sau đó mới có thể sống cuộc sống bình thường được", vị bác sĩ nói.

Huyền Anh
Theo Metro

>> Xem thêm: 

Video ngoạn mục: Quá trình hình thành của tòa tháp chuẩn bị cao nhất thế giới trị giá tỉ đô

Vườn thú lo lắng khi sư tử cái ngày càng trở nên nam tính

Gắn camera lên đầu báo săn châu Phi: Chứng kiến màn rượt đuổi con mồi đỉnh cao

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều