Loading...

Số phận bi thảm của ngôi sao châu Phi trong không quân Đức

Hans-Joachim Marseille khi gặp gỡ trùm phát xít Hitler

Tháng 7/1942, Marseille tham dự một bữa tiệc khác. Khi nghe các quan chức Quốc xã nói chuyện về người Do Thái, ông đã rất tức giận vì gia đình ông có quan hệ thân thiết với bác sĩ Do Thái giúp ông chào đời.

Ngày 13/8, Marseille bay đến Italy để nhận phần thưởng từ Benito Mussolini, sau đó biến mất. Cuối cùng, mật vụ Gestapo cũng tìm được và thuyết phục ông trở về căn cứ qua người vợ sắp cưới.

Ngày 1/9, ông bắn hạ 17 máy bay Đồng minh trong 3 lần xuất kích, nâng tổng số lần bắn hạ máy bay đối phương lên con số 126.

Tháng 9/1942 được coi là thời kỳ thành công nhất của Marseille với 54 lần bắn hạ máy bay địch, trong đó có 8 cuộc chiến diễn ra trong vòng 10 phút. Với thành tích này, Marseille được thưởng một xe Volkswagen Type 82 Kübelwagen và trở thành phi công trẻ nhất được thăng hàm đại úy.

Số phận bi thảm của ngôi sao châu Phi trong không quân Đức - ảnh 1

Marseille khi được thăng cấp. Ảnh: Wikipedia .

Dù được thăng quân hàm, trao thưởng và tán dương, việc giết chóc khiến Marseille day dứt. Để chuộc lỗi, đôi khi ông lượn bên trên một máy bay bị bắn rơi để xem phi công còn sống sót hay không. Sau đó, Marseille viết một bức thư và thả xuống vị trí quân Đồng minh, trong thư có tọa độ máy bay rơi, giúp quân Đồng minh thực hiện chiến dịch tìm kiếm cứu hộ. Việc này được ông gọi là "sám hối" và đi ngược lại lệnh cấp trên.

Ở giai đoạn sau của Thế chiến II, Đức ngày càng thiếu phi công kinh nghiệm và không thể luân phiên triển khai để họ có thời gian nghỉ ngơi cần thiết. Đến ngày 26/9, Marseille lập thành tích thứ 158 nhưng không thể tự ra khỏi máy bay do quá mệt mỏi. Cấp trên muốn điều ông trở lại Đức để nghỉ ngơi, nhưng Marseille từ chối với lý do đồng đội cần mình.

Ngày 30/9, chiếc máy bay của Marseille gặp sự cố khiến buồng lái chìm ngập khói. Không thể trở về căn cứ, ông đã nhảy ra khỏi máy bay và bị va vào cánh đuôi đứng của chiếc Bf 109. Marseille không bung dù và tử vong sau khi rơi từ độ cao 7 km. Cái chết của Marseille gây ảnh hưởng tới cả đơn vị, khiến chỉ huy phải cho họ nghỉ chiến đấu trong gần một tháng.

Maseille trở thành nạn nhân thứ 159 và cuối cùng của chính chiếc Bf 109 do mình điều khiển.

Duy Sơn

Thảm bại của chiến dịch nhảy dù lớn nhất lịch sử

>> Xem thêm: 

Người di cư châu Á sập bẫy vượt biên giả tại Nga

Úc–Mỹ chặn đường Trung Quốc tại vịnh Subic chiến lược của Philippines

Hot girl chia sẻ ảnh chụp gia đình hạnh phúc cùng chồng con, dung mạo của đứa trẻ khiến dân mạng xôn xao tranh cãi

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều