Loading...

Số người tử vong trong ngày vì Covid-19 lại vượt kỷ lục ở Ấn Độ

Dữ liệu mới cho thấy tình hình Covid-19 ở Ấn Độ tiếp tục xấu đi với số ca tử vong và số ca nhiễm mới tăng lên mức cao mới.

Cụ thể, dữ liệu do Bộ Y tế Ấn Độ công bố hôm nay 5.5 cho thấy có thêm 3.780 ca Covid-19 tử vong trong 24 giờ, vượt con số kỷ lục 3.645 được ghi nhận hôm 29.4, và nâng tổng số người chết vì bệnh này lên 226.188, theo Reuters.
Bộ Y tế Ấn Độ còn ghi nhận thêm 382.315 ca nhiễm Covid-19, tăng từ con số 357.229 của ngày 4.5, nâng tổng số ca nhiễm lên hơn 20.382.000 ca.
Ấn Độ chiếm gần phân nửa tổng số ca Covid-19 nhiễm mới và 25% tổng số ca tử vong vì bệnh này trên thế giới trong tuần qua, theo Tổ chức Y tế thế giới.

Số ca nhiễm Covid- 19 tại Ấn Độ vượt mốc 20 triệu

Chỉ trong vòng 4 tháng qua, Ấn Độ có thêm 10 triệu ca nhiễm Covid-19, trong khi 10 triệu ca đầu tiên ở nước này được ghi nhận trong hơn 10 tháng, theo Reuters.
Số ca nhiễm Covid-19 ở Ấn Độ tăng vọt bị cho là do sự xuất hiện biến thể mới B1617 của virus gây Covid-19, cùng những sự kiện tôn giáo và chính trị thu hút nhiều người tham gia.
Số ca nhiễm tăng vọt khiến nhiều bệnh viện không còn giường trống và cạn kiệt nguồn ô xy, nhiều nhà xác và lò thiêu quá tải.
Giới chuyên gia y tế cho rằng Ấn Độ sẽ không đạt được tình trạng miễn dịch cộng đồng sớm, nhưng số ca nhập viện và số ca tử vong sẽ giảm đáng kể trong 6-9 tháng tới, theo tờ The Economic Times.  
Tin liên quanSố ca nhiễm Covid-19 cao kỷ lục, Campuchia cấm báo chí đưa tin từ ‘vùng đỏ’Số người chết vì Covid-19 tại Ấn Độ vẫn ở mức kinh hoàngThảm kịch Covid-19 ở Ấn Độ, cảnh kinh hoàng tại bệnh viện

>> Xem thêm: 

Xôn xao cái chết bí ẩn của nam sinh Hàn Quốc điển trai sau khi rủ bạn đi nhậu, đôi giày của người đi cùng trở thành chi tiết đáng ngờ

Mỹ: Thịt gà rơi vào tình trạng thiếu hụt và giá tăng cao chưa từng thấy, các chuỗi đồ ăn nhanh không kịp đáp ứng nhu cầu

Vào dịp sinh nhật con trai, Meghan Markle bị bố chồng tỏ rõ thái độ căng thẳng qua động thái vô cùng thâm sâu?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều