Loading...

Số người chết vì COVID-19 tăng lên 34, Iran đóng cửa tất cả trường học

Chính phủ Iran tuyên bố đóng cửa tất cả trường học trong 3 ngày kể từ 29.2 vì lo ngại sự lây lan của dịch COVID-19 đã làm chết 34 người.

Chính phủ nước Cộng hòa Hồi giáo Iran cũng đã hủy những buổi lễ cầu nguyện ngày 28.2 tại các thủ phủ của 23 tỉnh trong tổng số 31 tỉnh, theo Reuters.
“Dựa trên các đánh giá, chúng ta phải đóng cửa tất cả trường học trên toàn quốc trong 3 ngày kể từ ngày 29.2", Bộ trưởng Bộ Y tế Iran Saeed Namaki tuyên bố vào ngày 28.2.
Cùng ngày, người phát ngôn Bộ Y tế Iran, Kianush Jahanpur, thông báo số người chết vì COVID-19 tăng lên 34 và số ca nhiễm virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2) tăng lên 388, trong số ca nhiễm có Thứ trưởng Bộ Y tế Iraj Harirchi và Phó Tổng thống Masoumeh Ebtekar.
Đa số ca nhiễm bệnh tập trung tại thủ đô Tehran, thành phố Qom và Gilan, theo Bộ Y tế Iran.
Bahrain, Kuwait, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) và Oman cũng đã ghi nhận một số ca nhiễm là những người đã từng đến Iran.
Ả Rập Xê Út không có ca nhiễm, nhưng đã yêu cầu người dân hạn chế đi lại và kiểm soát biên giới.
Tuy nhiên, quân đội Mỹ vẫn khuyến cáo lực lượng đồn trú ở Ả Rập Xê Út tránh nơi đông người, bao gồm trung tâm thương mại và rạp chiếu phim.
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo ngày 28.2 tuyên bố Mỹ đã đề nghị hỗ trợ Iran dập dịch COVID-19, nhưng hoài nghi liệu Tehran có sẵn sàng chia sẻ thông tin hay không.
Trước đó, ông Pompeo hôm 25.2 cáo buộc chính phủ Iran che đậy mức độ nghiêm trọng thực sự của dịch COVID-19, theo AFP. Tuy nhiên, Tổng thống Iran Hassan Rouhani tố cáo Mỹ lợi dụng dịch COVID-19 để gieo rắc nỗi sợ hãi ở Iran.
Một nguồn tin chính phủ Mỹ cho Reuters biết công tác ứng phó dịch COVID-19 của Iran được cho là không hiệu quả vì chính phủ “có khả năng hạn chế”.
Các cơ quan tình báo Mỹ đang theo dõi sự lây lan của SARS-CoV-2 trên toàn cầu và khả năng ứng phó dịch COVID-19 của chính phủ các nước như Iran và Ấn Độ.
Tin liên quanDịch COVID-19 ở Hàn Quốc: số người chết lên 16, nhiều nơi thiếu giường bệnhNgười Nhật hoang mang, bực bội vì trường học đóng cửa 1 tháng phòng dịch COVID-19Tình báo Mỹ theo dõi các nước ứng phó dịch COVID-19

>> Xem thêm: 

COVID-19 thay đổi phong tục tổ chức tang lễ tại nhiều quốc gia

'Liều thuốc' 7000 tỷ USD cứu kinh tế toàn cầu giữa dịch Covid-19: Mỹ chi tiền mạnh tay nhất lịch sử, các nước ở tâm dịch châu Âu phản ứng ra sao?

Covid-19 ở Ý: Thêm 756 ca tử vong nhưng là ngày giảm thứ 2 liên tiếp

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều