Loading...

Số người chết vì Covid-19 ở Anh vượt mốc 1.000

Bộ Y tế và chăm sóc xã hội Anh ngày 28.3 ghi nhận có thêm 260 người chết, nâng tổng số chết vì dịch Covid-19 ở nước này lên 1.019, theo Reuters.

Tính đến nay, số ca nhiễm Covid-19Anh là 17.300, trong đó có Thủ tướng Anh Boris Johnson và Bộ trưởng Y tế Matt Hancock.
Anh chuẩn bị hứng đỉnh dịch trong vài tuần tới và đang xây nhiều bệnh viện dã chiến ở London, Birmingham, Manchester và Cardiff nhằm tăng cường khả năng ứng phó của Cơ quan Dịch vụ y tế quốc gia (NHS).
Giám đốc y khoa thuộc NHS Stephen Powis ngày 28.3 cho rằng nếu số ca Covid-19 tử vong không vượt quá 20.000, điều đó đồng nghĩa Anh làm tốt trong cuộc chiến chống dịch. “Nếu con số dưới 20.000... đó sẽ là kết quả tốt dù bất kỳ cái chết nào cũng là bi kịch, nhưng chúng ta không nên tự mãn về điều đó”, ông Powis nhấn mạnh.

Thủ tướng Anh Boris Johnson dương tính với Covid-19

 
Ông Powis cho biết thêm NHS đang nỗ lực làm việc để gia tăng khả năng cung cấp dịch vụ chăm sóc đặc biệt cho các bệnh nhân và đang chuẩn dùng các rạp hát và những khu vực khác để chăm sóc những bệnh nhân trong tình trạng nguy kịch.
Ở Hà Lan, Viện Y tế quốc gia ngày 28.3 ghi nhận thêm 93 ca tử vong, nâng tổng số người chết vì Covid-19 lên 639, theo Reuters. Tổng số ca nhiễm ở nước này là hơn 9.800, tăng thêm 1.159 so với ngày 27.3.
Dịch Covid-19 cũng đang hoành hành tại Thổ Nhĩ Kỳ. Bộ trưởng Y tế nước này Fahrettin Koca cho hay trong ngày 28.3 ghi nhận thêm 16 người chết, nâng tổng số ca tử vong lên 108. Ngoài ra có thêm 1.704 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca nhiễm ở nước này lên 7.402, theo Reuters dẫn lời ông Koca. 

[VIDEO] Các bệnh viện Pháp sắp căng hết sức, không còn chỗ giữa dịch Covid-19

Tin liên quanĐại dịch Covid-19: Campuchia ngừng miễn thị thực, Nga đóng cửa biên giớiNgày chết chóc vì Covid-19 ở Tây Ban Nha, thêm 6.294 ca nhiễm ở ĐứcTổng tham mưu trưởng quân đội Philippines nhiễm COVID-19

>> Xem thêm: 

Cuộc giải cứu nghẹt thở trên truyền hình Mỹ: Bé gái được bế ra khỏi giếng hẹp khiến hàng triệu người vỡ òa và câu chuyện đáng buồn sau đó

Biển Đông - rủi ro đối đầu cao nhất giữa Mỹ và Trung Quốc

Những câu chuyện tấu hài cực mạnh giữa phụ huynh và các bé khiến cư dân mạng không nhịn nổi cười

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều