Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Sợ mua nhà thành phố đắt đỏ, vợ chồng trẻ lên núi ở

Phát hoảng khi biết tốn cả triệu đôla mới mua được nhà ở thành thị, cặp uyên ương người Anh tới vùng quê dựng nhà, sống đời thư thái.  Đời sống

Anh Johnny Clapham, 27 tuổi, và chị Victoria Bowness, 35 tuổi, tự xây nơi ở trên núi để nuôi dạy cô con gái Anaya tại Sydney, Australia. Cả hai không phải trả bất cứ hoá đơn nào.

Johnny, đến từ London, còn Victoria là người Manchester (Anh). Họ có chung tình yêu với thiên nhiên và các cuộc phiêu lưu.

Sợ mua nhà thành phố đắt đỏ, vợ chồng trẻ lên núi ở - ảnh 1

John và Victoria cùng cô con gái nhỏ muốn đi Du lịch khắp Australia trước khi về sống ở ngôi nhà trên núi của mình. Ảnh: Thelivingfreefamily.

Năm ngoái, khi Victoria có thai, hai người tìm mua nhà tại Sydney nhưng sớm nhận ra họ phải gánh nợ tới cả triệu đôla dù chỉ với một ngôi nhà nhỏ. Lo nếu phải làm việc cật lực để trả nợ, sẽ bỏ lỡ tuổi thơ của con gái, hai người quyết định tìm một lối sống khác.

Họ chọn mua một mảnh đất ở vùng quê rẻ hơn nhiều và tự thiết kế, xây dựng công trình mái vòm nhỏ dùng điện từ năng lượng mặt trời, trong lúc sống tạm ở chiếc xe du lịch cũ. Cả hai cũng tự trồng rau. Họ thường xuyên chia sẻ về cuộc sống và những cuộc phiêu lưu của mình trên Instagram và Youtube. Việc này cũng mang lại cho họ một nguồn thu nhập.

Sợ mua nhà thành phố đắt đỏ, vợ chồng trẻ lên núi ở - ảnh 2

John và Victoria thường xuyên chia sẻ về cuộc sống và những cuộc phiêu lưu của mình trên Instagram và Youtube. Ảnh: Thelivingfreefamily.

 "Chúng tôi muốn khám phá thế giới và tận hưởng cuộc sống mỗi ngày chứ không phải dính chặt lấy công việc 8 tiếng suốt 5 ngày một tuần. Tại sao lại phải làm điều mọi người khác đều làm mà không sống khác biệt như mình muốn", Victoria nói. 

Ở vùng núi nghĩa là họ cách cửa hàng gần nhất tới 40 phút chạy xe và không phải trả hoá đơn, dựa vào ánh mặt trời để cấp điện cho các thiết bị, hứng nước mưa để dùng, đốt củi để sưởi vào mùa đông và dùng internet qua mạng 4G.

Sợ mua nhà thành phố đắt đỏ, vợ chồng trẻ lên núi ở - ảnh 3

John và Victoria dựng căn nhà đặc biệt với phần mái vòm làm phòng ngủ của cả nhà. Ảnh: Thelivingfreefamily.

Từ khi bắt đầu lối sống này, họ ngừng dùng đồ ăn nhanh, không uống bia rượu, vì vậy sức khoẻ cũng được cải thiện.

John nói rằng anh muốn truyền cảm hứng và cho mọi người thấy rằng có nhiều cách sống khác, để tận hưởng số thời gian giới hạn mỗi người có mặt trên đời và đó không phải là theo đuổi việc sở hữu vật chất hay làm giàu.

"Hãy hạnh phúc với những gì mình đang có và tác động ít nhất tới môi trường. Hãy tìm kiếm những thứ bạn cần và ngoài kia luôn có cộng đồng sẵn sàng hỗ trợ bạn. Chúng tôi có thể tự làm mọi thứ mình muốn, dù là xây nhà, khâu quần áo hay viết sách. Hãy tin vào bản thân và bạn sẽ tiến xa", John chia sẻ.

Bảo Ngọc

Gửi câu hỏi tư vấn Tại đây.

>> Xem thêm: 

3 năm tới, 3 con giáp này sẽ thuận cả đường công danh lẫn tài lộc

Sự thật về sự sủng ái quá mức của Càn Long với Lệnh phi

Nữ sinh 17 tuổi bỏ thi đại học để hiến tủy cứu mẹ

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều