Loading...

Sợ khó giữ lòng dù rất yêu vợ

Tôi 33 tuổi, phó phòng ở một tập đoàn tầm trung, có vợ và cô con gái nhỏ. Vợ kém 2 tuổi, chuyên gia hỗ trợ tâm lý. Tôi từ quê ra thành phố lập nghiệp, nay...

Nói chung gia đình yên ấm và hạnh phúc, ngoại trừ một điều là tôi khá mạnh trong chuyện ấy, còn vợ thì... Lúc mới cưới, vợ chồng khá hòa hợp, sau khi sinh vợ muốn phấn đấu để thăng tiến sự nghiệp (muốn mở văn phòng riêng) nên làm việc khá bận rộn, con gái tôi đã đi nhà trẻ và có bà ngoại trông.

Vợ tôi gần như không cần làm các công việc nội trợ, chỉ tập trung làm việc. Việc nhà không nhiều lắm nên tôi cũng lo được hết. Nhiều lần tôi nấu cơm xong, để bà và con gái ăn trước còn mình chờ vợ, nhưng vợ về chỉ nói ăn bánh mỳ rồi, mệt không muốn ăn và đi ngủ. Tôi khuyên vợ rằng công việc cũng quan trọng nhưng điều quý giá nhất là sức khỏe và gia đình, thu nhập hiện tại của vợ chồng cũng đủ rồi. Vợ tôi khá cứng rắn, còn nói tôi không có chí tiến thủ, chỉ muốn đi làm thuê. Tôi buồn nhưng nghĩ có một người vợ xinh đẹp và giỏi giang là may mắn của mình.

Trong công việc tôi là người khá năng động, đi lên từ kỹ sư cơ khí chuyển qua làm kinh doanh, được sếp tin tưởng nên thường xuyên đi học thêm bổ sung nghiệp vụ. Mọi người nhận xét tôi đẹp trai, cũng biết đàn hát chút ít nên thường được cử làm MC trong các chương trình của công ty, tập đoàn. Cuộc sống bình yên khiến tôi nghĩ cứ thế này là hạnh phúc rồi. 

4 tháng trước, sếp cử tôi hướng dẫn một nhân viên mới, đó là cháu gái sếp vừa đi du học Hàn Quốc về. Em trẻ trung, năng động, hát hay và rất xinh đẹp. Ngay lập tức em trở thành tâm điểm của mọi người trong công ty, cũng làm MC bên cạnh tôi. Tôi ý thức được mình đã có gia đình, rất yêu vợ con nên giữ khoảng cách. Có điều gần như thời gian ở công ty, đi gặp khách hàng, tham dự tiệc tôi và em đều ở cùng nhau. Tôi cảm giác em có sự dịu dàng, ân cần mà vợ tôi thiếu. Em cũng có một số hành động chăm sóc tôi hơi quá như đem đồ ăn sáng tự nấu, mua áo tặng tôi. Tôi rất có thiện cảm với em nhưng vẫn giữ khoảng cách đồng nghiệp.

Hôm vừa rồi công ty tổ chức liên hoan, cả phòng đều ngà ngà say, em hỏi tôi: "Nếu chưa có vợ, anh có thích em không". Tôi đùa: "Em đứng cạnh hoa, hoa còn phải thẹn; gặp người là người yêu rồi, ai mà không yêu em chứ". Sau đó em lại hỏi: "Vậy anh có vợ rồi có yêu em nữa không". Tôi không trả lời. Mấy hôm nay tôi tránh em, sợ không giữ được mình, khá bối rối. Mong mọi người cho tôi xin lời khuyên.

Dũng

Độc giả gọi vào số 09 6658 1270 để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc.

Gửi bài tâm sự của bạn tại đây

>> Xem thêm: 

Nhiều vết sẹo tình trường nên anh sẽ vượt qua cám dỗ

Bạn trai 30 tuổi vẫn sống bằng tiền viện trợ của mẹ

Em gái của bạn trai thổ lộ tình cảm với tôi

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều