Loading...

Sơ kết 3 năm thi hành Luật Báo chí năm 2016

Sau 3 năm, Luật Báo chí 2016 đã tạo hành lang pháp lý thuận lợi cho báo chí phát triển nhưng cũng còn nhiều vướng mắc hạn chế trong áp dụng và thi...

Đây là thông tin được Cục trưởng Cục báo chí đưa ra tại Hội nghị sơ kết 3 năm thi hành Luật Báo chí 2016 diễn ra ngày 4/12.

Một trong những vấn đề được nói tới nhiều là tình trạng báo hóa tạp chí, tức là việc các tạp chí điện tử lại hoạt động như là báo điện tử. Bên cạnh đó, còn nhiều vấn đề khác như hoạt động của các văn phòng đại diện và phóng viên thường trú của một số báo gây bức xúc cho các địa phương và doanh nghiệp; việc luật quy định nhà báo khi làm việc chỉ cần xuất trình thẻ nhà báo nhưng nhiều cơ quan tổ chức hiện nay lại đòi hỏi thêm những giấy tờ khác.

Nhiều ý kiến cho rằng, những vi phạm trong lĩnh vực báo chí thời gian qua một phần có trách nhiệm của cơ quan quản lý. Nhưng bên cạnh đó, Nghị định 159 về xử lý những vi phạm hành chính trong lĩnh vực báo chí xuất bản, suốt 3 năm qua, vẫn chưa được ban hành nên đã có ảnh hưởng tới việc xử lý vi phạm.

Sơ kết 3 năm thi hành Luật Báo chí năm 2016 - ảnh 1

>> Xem thêm: 

Họa vô đơn chí: Gặp tai nạn nằm dưới lòng đường chờ cấp cứu, người đàn ông đen đủi suýt bị vùi dưới đống than

Người phụ nữ bàng hoàng sau khi bị đấm liên tiếp giữa phố Hà Nội: “Hành vi của nam bảo vệ quá côn đồ, tôi cũng là người có ăn học, không tự nhiên đi gây sự”

Ngày 15.1.2020, Hà Nội tổ chức thi tuyển bổ sung học sinh vào trường chuyên

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều