Loading...

Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các thầy cô tung tin thất thiệt về COVID-19 trong nhóm kín

Trước tình hình tràn lan các tin tức giả mạo về Covid-19, Sở GD&ĐT Hà Nội đã yêu cầu các trường quán triệt vấn đề này với các giáo viên.

Vừa qua, trên các mạng Xã hội xuất hiện hàng loạt tin đồn thất thiệt về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 như phong tỏa thành phố Hà Nội, các khu cách ly tập trung không đủ sức chứa,...Trong đó, nhiều tin tức giả mạo này được giáo viên chia sẻ hay đăng trong các hội nhóm.

Những thông tin sai lệch này đã được các cơ quan ban ngành đính chính trên các phương tiện truyền thông đại chúng. Sở GD&ĐT Hà Nội cũng quán triệt để phụ huynh học sinh không đăng tải những thông tin này. Tuy vậy, các thông tin được lan truyền theo hình thức không công khai mà nhen nhóm trong các hội kín khiến việc kiểm soát gặp nhiều khó khăn.

Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các thầy cô tung tin thất thiệt về COVID-19 trong nhóm kín - ảnh 1

Ảnh minh họa

Theo đó, ông Chử Xuân Dũng - Giám GD&ĐT Hà Nội đã yêu cầu các giáo viên tròn ngành phải đảm bảo chất lượng giáo dục trong khi chống dịch. Ông cũng yêu cầu các thầy cô, phụ huynh, học sinh không tung tin đồn thất thiệt. Ông đề nghị các nhà trường cũng cần nắm bắt thông tin kịp thời đầy đủ về các giáo viên, đồng thời tuyên truyền vấn đề này tới rộng rãi các thầy cô, tránh gây ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch của thành phố và uy tín ngành giáo dục.

Trước đó, cơ quan công an cũng đã khuyến cáo người dân cảnh giác, chọn lọc thông tin trước khi đăng tải, tiếp nhận tin tức qua các trang chính thống để tránh các hậu quả đáng tiếc vì thiếu hiểu biết. Vừa qua, công an thành phố cũng đã ra tay xử lý 68 vụ việc liên quan đến tung tin đồn không đúng sự thật về dịch Covid-19.

Theo Tổ quốc

>> Xem thêm: 

Nhóm học sinh gây sốt với bộ ảnh nhóm siêu ngầu, xét về độ lầy và chất thì khó ai bằng

Quá chán nản với việc học, chàng trai này có quyết định khiến cả nước choáng váng, mẹ sốc tới mức phải nằm viện

Khảo sát trực tuyến lớp 12 của Hà Nội gặp nhiều trục trặc

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều