Loading...

Sở GD&ĐT Đà Nẵng ra thông báo về virus Corona trước ngày học sinh tựu trường

Nhiều nhiệm vụ cấp bách được Sở Giáo dục và đào tạo yêu cầu các trường học thực hiện để phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới...

Sở GD&ĐT Đà Nẵng ra thông báo về virus Corona trước ngày học sinh tựu trường - ảnh 1

Đà Nẵng dù cách ly nhiều người nghi ngờ những hiện nay hoàn toàn không có người nhiễm bệnh do virus corona Vũ Hán gây ra

Ngày 29/1 (mồng 5 Tết nguyên đán Canh Tý), bà Lê Thị Bích Thuận, Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo TP Đà Nẵng, đã có công văn gửi các Phòng giáo dục và đào tạo quận huyện, các trường học và trung tâm trực thuộc Sở, các trường đại học trong và ngoài công lập về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra.

Theo đó, Sở Giáo dục và đào tạo Đà Nẵng yêu cầu tất cả các trường phải tiến hành tổng vệ sinh trường, lớp trước khi học sinh, sinh viên đi học lại sau nghỉ Tết nguyên đán Canh Tý vào ngày 20/1, tức mồng 6 tết.

Các trường phải tiến hành khử trùng các dụng cụ nhà bếp, đồ dùng sinh hoạt cá nhân…

Ngoài ra, công văn do bà Thuận ký yêu cầu các trường đẩy mạnh công tác truyền thông, tuyên truyền, giáo dục, hướng dẫn kỹ năng phòng, chống dịch bệnh, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

Sở GD&ĐT Đà Nẵng ra thông báo về virus Corona trước ngày học sinh tựu trường - ảnh 2

Các Sở, ban, ngành của Đà Nẵng trực xuyên tết để chống dịch. Ảnh cuộc họp khẩn do ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, chủ trì bàn phương án chống dịch.

"Các đơn vị, trường học cần lưu ý cán bộ, giáo viên, giảng viên, nhân viên, học sinh, sinh viên cảnh giác trước một số mạng Xã hội đăng tải nhiều thông tin thiếu chính xác, suy diễn, đã tạo tâm lý bất an cho nhân dân về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra", công văn yêu cầu.

Bà Thuận cũng lưu ý cán bộ, giáo viên, giảng viên, nhân viên, học sinh, sinh viên hạn chế tiếp xúc trực tiếp với người bị bệnh viêm đường hô hấp cấp tính. Những khi cần thiết phải tiếp xúc với người bệnh phải đeo khẩu trang y tế đúng cách và giữ khoảng cách khi tiếp xúc.

Trước đó, bà Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng, trong buổi thông tin chính thức đến người dân khẳng định Đà Năng chưa có người nhiễm virus corona Vũ Hán. Bà Yến cũng cho hay có 12 mẫu thử của những người nghi ngờ nhiễm bệnh đều cho kết quả âm tính với bệnh. Các bệnh nhân khác hiện đang bị cách ly sức khỏe đều ổn định và đang chờ kết quả xét nghiệm.

Trong khi đó, bà Trương Thị Hồng Hạnh, Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng, cho biết hiện đã có văn bản tạm dừng nhận khách du lịch đến từ Trung Quốc. Ngược lại, Sở Du lịch cũng yêu cầu cấc đơn vị lữ hành không đưa khách đến vùng dịch tham quan du lịch.

Sở GD&ĐT Đà Nẵng ra thông báo về virus Corona trước ngày học sinh tựu trường - ảnh 3

Theo Trí Thức Trẻ

>> Xem thêm: 

Tình tiết mới vụ án mạng kinh hoàng tại chùa Quảng Ân

Rác thải bủa vây đường liên xã

Thi thể giấu trong vali quấn chặt băng keo ở Khánh Hòa: Nạn nhân là ai?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều