Loading...

Sở GD&ĐT chỉ đạo làm rõ sự việc học sinh và thầy giáo bị côn đồ đánh

Trưa 14/11, trả lời PV Dân trí, ông Nguyễn Trọng Hoàn Chánh văn phòng Sở GD&ĐT Nghệ An cho biết, Sở đã nắm được sự việc và chỉ đạo cơ quan chức năng liên...

Sở GD&ĐT chỉ đạo làm rõ sự việc học sinh và thầy giáo bị côn đồ đánh - ảnh 1
Hiện em Tài đang được cấp cứu tại BV115 Nghệ An.

Cụ thể, Sở GD&ĐT Nghệ An đã chỉ đạo Trường THPT Lê Lợi đưa giáo viên và học sinh đến bệnh viện hoặc trạm xá gần nhất để cấp cứu. Hiện tại, cả học sinh và giáo viên đã được chăm sóc chu đáo, cẩn thận.

"Chúng tôi đã giao cho Trường THPT Lê Lợi có văn bản báo cáo ngay tới UBND huyện và công an huyện Tân Kỳ, phối hợp với chính quyền địa phương xác minh làm rõ và kiên quyết xử lý nghiêm minh những đối tượng ngoài vào gây rối an ninh, trật tự trong trường học; Đề nghị nhà trường ổn định ngay tình hình dạy và học; Tiếp tục làm tốt công an an ninh trong trường học; Đặc biệt, phía nhà trường cần phối hợp với chính quyền địa phương, công an sở tại để xử lý các tình huống. mà người ngoài vào gây rối trong trường học; Làm tốt công tuyên truyền cùng với phụ huynh và học sinh để kịp thời nắm bắt các tình huống mà có thể lường trước được các tình huống có thể xảy ra tại trường học". - Đại diện Sở cho biết.

Ông Hoàng Quốc Việt - Chủ tịch UBND huyện Tân Kỳ cũng cho biết, huyện đã chỉ đạo công an huyện đã vào cuộc điều tra làm rõ, để an ninh trường học được bình yên trở lại.

Như Dân trí đã đưa tin, khoảng 14h30’ chiều 13/11, tại Trường THPT Lê Lợi, khi cả trường đang vào giờ học buổi chiều, thì xuất hiện 2 đối tượng (sau này được xác định là Thanh và Quân, cả 2 trú xóm Vạn Long và Vạn Xuân, xã Giai Xuân, huyện Tân Kỳ) chạy xe máy vào sân trường. Tại đây, 2 thanh niên rú ga, nẹt pô chạy xung quanh sân trường nghi tìm học sinh để dằn mặt.

Phát hiện sự việc, phía nhà trường đã đóng cửa cổng ngăn chặn 2 đối tượng này lại để làm rõ. Lúc này, thầy Nguyễn Văn Giáp - Bí thư Đoàn trường đang đứng ở cổng để ngăn chặn bị một đối tượng (sau được xác định tên Trường) từ phía ngoài trèo qua cổng lao vào đánh. Một thầy giáo khác phát hiện nên đã hô hoán toàn trường ra để can ngăn.

Cùng lúc, nhiều học sinh và thầy giáo chạy ra can ngăn. Trong lúc can thiệp, em Tài (học sinh lớp 12A8) đã bị một đối tượng dùng viên gạch đánh vào đầu. Cú đánh mạnh khiến em Tài phải nhập viện khâu 10 mũi; còn thầy Nguyễn Văn Giáp bị đối tượng Trường dùng gạch đánh mạnh gây chấn thương cũng phải nhập viện.

Hiện cả ba đối tượng đã được bàn giao cho công an huyện Tân Kỳ xử lý theo quy định của pháp luật.

Nguyễn Duy

>> Xem thêm: 

Cố tình đi cướp để được sống trong tù

Cán bộ xã đánh bài ăn tiền trong trụ sở

Ôm nhau lần cuối tại sân ga trước khi chia tay, thiếu nữ cầm dao rạch mặt bạn trai

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều