Loading...

Số ca nhiễm COVID-19 tại Argentina tăng mạnh

Argentina trở thành quốc gia thứ 5 trên thế giới ghi nhận hơn 1 triệu người nhiễm COVID-19. Đây là con số đáng báo động so với số dân khoảng 45 triệu người.

Trong 7 ngày qua, trung bình mỗi ngày Argentina có thêm 13 nghìn ca mắc mới, chỉ sau Ấn Độ, Mỹ, Pháp và Brazil. Ba quốc gia này đều có dân số nhiều hơn đáng kể. Trong tuần này Argentina cũng ghi nhận trung bình 400 ca tử vong/ngày.

Argentina là một trong những quốc gia đầu tiên tại Mỹ Latin triển khai biện pháp kiểm dịch nghiêm ngặt để ngăn chặn dịch bệnh. Tuy nhiên, sau khi nước này dần nới lỏng phong tỏa, dịch bệnh đã nhanh chóng lan rộng trở lại, từ thủ đô Buenos Aires tới các tỉnh trong nước.

Số ca nhiễm COVID-19 tại Argentina tăng mạnh - ảnh 1

Trong giai đoạn đầu, Argentina đã kiểm soát sự lây lan của dịch bệnh bằng cách triển khai biện pháp kiểm dịch nghiêm ngặt từ giữa tháng 3. Tuy nhiên, kể từ khi nới lỏng các biện pháp hạn chế do sức ép về kinh tế, số ca nhiễm của nước này bắt đầu gia tăng trở lại.

Dữ liệu của Bộ Y tế Argentina cho thấy, trong tháng qua, số ca nhiễm tính theo ngày của nước này gần bằng 50% số xét nghiệm được thực hiện. Trong nhiều tháng, hơn 90% số ca bệnh tập trung tại vùng thủ đô Buenos Aires, nơi sinh sống của gần 1/3 dân số Argentina. Tuy nhiên, trong những tuần gần đây, tình hình dịch bệnh bất ngờ thay đổi khi các tỉnh chiếm tới gần 1/3 số ca nhiễm tại Argentina, trong đó Cordoba, Santa Fe, Jujuy và Mendoza là những tỉnh chịu nhiều ảnh hưởng nhất.

Theo VTV News

>> Xem thêm: 

Quái đản căn nhà cho thuê tại Nhật Bản kèm theo tiện ích ưu đãi là một chiếc xe buýt: Người thuê muốn làm gì thì làm!

Bộ sậu đối ngoại của ông Joe Biden là bồ câu hay diều hâu ?

Triều Tiên công bố album ảnh phát triển vũ khí thời lãnh đạo Kim Jong-un

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều