Loading...

Số ca mắc mới COVID-19 toàn cầu tăng trở lại, Mỹ hơn 60.000 ca/ngày

Theo thống kê của hãng tin Tass, số ca mắc mới trên toàn cầu trong bảy ngày qua là khoảng 3,7 triệu ca, tăng so với 3,5 triệu ca của tuần trước.

Làn sóng dịch mới trên toàn cầu

Tốc độ lây lan của dịch bệnh đã tăng trở lại ở nhiều nơi trên thế giới, kể cả ở những quốc gia có tỉ lệ tiêm chủng cao.

Tại Mỹ, mức tăng số ca mắc mới COVID-19 hàng ngày là khoảng 60.000 ca. Đây có thể là sự khởi đầu của làn sóng dịch thứ tư ở nước này.

Tại Indonesia và Malaysia, mức tăng số ca mắc mới COVID-19 đạt kỉ lục với lần lượt 45.000 và 12.000 ca/ngày.

Iran có ngày ghi nhận tới hơn 27.000 ca mắc mới (mức cao nhất kể từ khi bắt đầu đại dịch), trong khi Thổ Nhĩ Kỳ đang ghi nhận khoảng 10.000 ca mới/ngày (cao gấp đôi thời điểm cách đây khoảng hai tuần).

Số ca mắc mới COVID-19 toàn cầu tăng trở lại, Mỹ hơn 60.000 ca/ngày - ảnh 1

Ảnh minh hoạ: AP

Ở Nga, số ca mắc mới mỗi ngày đã dao động khoảng 20.000 ca trong gần một tháng.

Theo Tass , làn sóng dịch mới đang quét qua châu Âu, đặc biệt là khu vực Tây Âu. Số ca mắc mới hàng ngày đã tăng gần gấp đôi ở Ý, lên đến hơn 5.000 ca mỗi ngày, buộc chính quyền địa phương phải áp dụng các lệnh hạn chế mới.

Từ đầu tháng Tám, công dân Ý sẽ chỉ được phép đến các quán cà phê, phòng tập thể dục, bảo tàng và các sự kiện công cộng nếu họ có "hộ chiếu COVID-19" - giấy chứng nhận được cấp cho những người đã được tiêm phòng, và những người có kết quả xét nghiệm PCR âm tính.

Các biện pháp tương tự cũng đã được áp dụng ở Pháp, nơi số ca mắc mới hàng ngày tăng gấp ba lần so với tuần trước. Hôm thứ Năm, nước này ghi nhận hơn 21.000 ca bệnh mới, mức tăng cao kể từ đầu tháng Năm.

Tại các nước châu Âu khác như Đức và Tây Ban Nha, số ca mắc mới trong tuần qua đã tăng lần lượt 45% và 20% so với một tuần trước đó.

Tỉ lệ tử vong

Tỉ lệ tử vong do COVID-19 đã gia tăng ở nhiều nước châu Á. Indonesia - quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất - ghi nhận khoảng 1.300 ca tử vong mỗi ngày. Con số này ở Iran và Malaysia là khoảng 200 ca.

Trong khi đó, tỉ lệ tử vong ở các nước Mỹ Latinh đang có xu hướng giảm, khi làn sóng dịch thứ hai bắt đầu thuyên giảm. Ví dụ, Brazil đang ghi nhận khoảng 1.100 ca tử vong mới mỗi ngày, con số thấp nhất kể từ tháng Hai.

Dù số ca mắc mới tăng mạnh nhưng tỉ lệ tử vong ở các nước châu Âu vẫn khá thấp vì khu vực này có tỉ lệ tiêm chủng cao. Nga là một ngoại lệ khi vẫn ghi nhận tới khoảng 700 ca tử vong mỗi ngày.

Trên toàn cầu, tỉ lệ tử vong do COVID-19 đang giảm, hiện ở mức khoảng 2,15%, cho thấy việc đẩy mạnh tiêm vắc xin đang phát huy tác dụng.

Theo Tiền Phong

>> Xem thêm: 

Loại kẹo nghi chứa ma túy 10 học sinh Quảng Ninh ăn từng được cảnh sát Mỹ cảnh báo về độ nguy hiểm

Hàng loạt bác sĩ lên tiếng cảnh báo: Đừng để trẻ con xem Squid Game!

Trung và Đông Âu đang là điểm nóng COVID-19 trên thế giới

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều