Loading...

Số ca Covid-19 không triệu chứng tăng, Trung Quốc siết quản lý đề phòng đợt bùng phát thứ 2

Theo số liệu từ Ủy ban Y tế quốc gia (NHC) Trung Quốc, trong 885 ca nhiễm Covid-19 mới được ghi nhận ở Trung Quốc đại lục từ ngày 31.3 đến ngày 7.4 có tới 601...

Nhằm ngăn chặn những ca nhiễm không có triệu chứng gây ra đợt bùng phát dịch thứ 2, chính phủ Trung Quốc hôm 8.4 ban hành quy định quản lý những ca nhiễm này. Theo đó, các bệnh viện phải báo cáo việc phát hiện những trường hợp không có triệu chứng trong vòng 2 giờ đồng hồ sau khi chẩn đoán và các chính quyền địa phương sau đó phải xác định được tất cả những người có tiếp xúc gần với ca nhiễm trong 24 giờ.
Những bệnh nhân Covid-19 không có triệu chứng sẽ được cách cách ly 14 ngày và được tính vào số ca nhiễm được xác nhận nếu họ bắt đầu có triệu chứng. Những người có tiếp xúc gần với họ phải được cách ly 2 tuần, theo Reuters trích nội dung quy định.
Kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát ở thành phố Vũ Hán (tỉnh Hồ Bắc) vào cuối năm 2019 đến nay, số ca nhiễm ở Trung Quốc đại lục tăng lên hơn 81.800, trong đó có hơn 3.300 ca tử vong, theo Reuters.

[VIDEO] Hơn 1,5 triệu ca Covid-19 toàn cầu, Anh ghi nhận số ca nhiễm mới cao kỷ lục

Trong lúc đó, Phúc Châu, thủ phủ tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc) sẽ thưởng tới 500.000 nhân dân tệ (71.000 USD) cho những ai cung cấp manh mối về dân nhập cư trái phép bằng đường biển nhằm ngăn chặn khả năng lây lan bệnh Covid-19.
Theo ảnh chụp thông báo do trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch Covid-19 của Phúc Châu ban hành, những người cung cấp thông tin có thể được thưởng 10.000 nhân dân tệ cho một người nhập cư trái phép bị phát hiện và 300.000 nhân dân tệ cho một nhóm 10-30 người bị phát hiện. Nếu báo có nhóm trên 30 người nhập cư trái phép, người cung cấp thông tin có thể nhận tiền thưởng lên tới 500.000 nhân dân tệ (hơn 1,6 tỉ đồng).
Một nhân viên thuộc trung tâm nói trên đã xác nhận thông báo treo thưởng, nhưng không nói rõ có bao nhiêu người đã cung cấp thông tin dẫn đến phát hiện người nhập cư trái phép, theo Hoàn Cầu thời báo ngày 8.4.
Nhiều thành phố khác thuộc Phúc Kiến trước đó cũng đã đưa ra thông báo tương tự, khuyến khích người dân cung cấp manh mối về những trường hợp nhập cư bất hợp pháp trong bối cảnh số ca Covid-19 nhập khẩu có khuynh hướng tăng.

[VIDEO] Vũ Hán dỡ phong tỏa sau 76 ngày đóng cửa dập dịch Covid-19


Tin liên quanNghiên cứu: hàng chục triệu người đang nhiễm Covid-19 mà không biết Đại dịch Covid-19: Mỹ chịu thêm ngày chết chóc, chỉ sau Ý về ca tử vong WHO nói gì sau khi bị Tổng thống Trump cáo buộc thiên vị Trung Quốc về Covid-19?

>> Xem thêm: 

Những phát minh thể hiện trí tuệ siêu phàm của Leonardo da Vinci

Bị ném đá vì rao bán trinh tiết để có tiền quyên góp chống dịch, hotgirl Indonesia phản hồi dư luận: Đây chỉ là lời nói đùa!

Cụ rùa khổng lồ sống qua 3 thế kỷ, chứng kiến nhiều sự kiện quan trọng của thế giới và đến giờ vẫn ung dung hưởng thái bình

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều