Loading...

Snapchat giúp người dùng xác định khoảng cách an toàn trong mùa COVID-19

Snapchat đã phối hợp với WHO để ra mắt bộ lọc AR giúp người dùng xác định được khoảng cách an toàn trong bối cảnh dịch COVID-19 đang bùng phát...

Đại dịch covid-19 vẫn diễn biến phức tạp và các công ty công nghệ trên thế giới đang cố gắng hết sức để hỗ trợ người dùng.

Tháng trước, Snapchat đã bổ sung một loạt công cụ trực tuyến để giữ cho người dùng yên tâm hơn trong thời gian dịch bệnh bùng phát. Tiếp theo đó là một trò chơi nhẹ nhàng giúp ngăn thông tin thiếu kiểm chứng lưu hành trên mạng.

Mới đây, ứng dụng tiếp tục cập nhật bộ lọc AR mới mang tên "My Social Distance” giúp giữ mọi người ở một khoảng cách an toàn trong các chuyến di chuyển hiếm hoi bên ngoài.

Snapchat giúp người dùng xác định khoảng cách an toàn trong mùa COVID-19 - ảnh 1

Bộ lọc AR mới trên Snapchat

Theo hướng dẫn của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), "My Social Distance” tạo ra một vòng tròn ảo cho thấy khoảng cách an toàn được đề xuất giữa mọi người. Ứng dụng còn có thêm một bộ lọc mới khác nhắc nhở người dùng rửa tay, ở yên tại nhà và tránh chạm tay vào mặt. Cả hai tính năng đều được WHO hỗ trợ và liên kết thẳng đến trang web chính thức của cơ quan này.

Các nền tảng trò chuyện phổ biến như WhatsApp và Facebook Messenger cũng đang thực hiện các giải pháp để hỗ trợ người dùng trong mùa dịch bệnh. WhatsApp đã phối hợp với Tổ chức Y tế thế giới ra mắt một chatbot. Trong khi đó, Facebook mở Messenger cho các nhà phát triển để tạo ra các giải pháp mới nhằm cung cấp thông tin liên quan đến COVID-19 nhanh và đáng tin cậy hơn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Snapchat giúp người dùng xác định khoảng cách an toàn trong mùa COVID-19 - ảnh 2

>> Xem thêm: 

Nokia trình làng bộ 3 smartphone khó hiểu mới giá rẻ

Singapore ứng dụng robot và trí tuệ nhân tạo trong phòng chống dịch COVID-19

Máy bay chạy điện lớn nhất thế giới lần đầu tiên cất cánh

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều