Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Smartphone thay đổi thế giới ra sao qua hai ảnh chụp Tiger Woods

Người xem "Siêu Hổ" thi đấu năm 2002 không hề có hành động như những người tới sân golf 16 năm sau đó. Sohoa

Tiger Woods đang tham gia giải PGA Championship tại Mỹ và chắc chắn có rất nhiều ảnh chụp tay golf huyền thoại này được đăng trên báo chí, mạng xã hội... 

Nhân sự kiện này, Jamie Kennedy, người phụ trách nội dung cho European Tour, đã đăng hai tấm hình trên Twitter, cho thấy sự nghiệp của Woods đã kéo dài đủ lâu để thể hiện được sự trái ngược giữa những người xem.

Smartphone thay đổi thế giới ra sao qua hai ảnh chụp Tiger Woods - ảnh 1

Trong bức ảnh chụp năm 2002, đám đông đứng khoanh tay hoặc cho tay vào trong túi và lác đác có người cầm ly nước nhưng tất cả đều chăm chú nhìn theo đường bóng của Woods.

Smartphone thay đổi thế giới ra sao qua hai ảnh chụp Tiger Woods - ảnh 2

Năm 2018, khi tay golf hàng đầu thế giới bắt đầu thực hiện cú đánh, hầu hết mọi người đều giơ cao smartphone để lưu lại khoảnh khắc nhằm chia sẻ với bạn bè, người thân. Họ có mặt ở sân, nhưng lại chỉ có thể thưởng thức đường bóng gián tiếp qua màn hình thiết bị do mải ghi hình.

Smartphone thay đổi thế giới ra sao qua hai ảnh chụp Tiger Woods - ảnh 3

Năm 2013, trang NBC News cũng gây sốt khi đăng bức ảnh thể hiện sự khác biệt tại Tòa thánh Vatican năm 2005 và tám năm sau đó. Ảnh đầu tiên chụp lễ tang của Giáo hoàng John Paul II và chỉ có thể nhận thấy bóng dáng của một vài thiết bị công nghệ. Gần một thập kỷ sau, cả rừng người giơ điện thoại, máy tính bảng lên để ghi lại lễ nhậm chức của Giáo hoàng Francis I.

Nhiều chuyên gia lo ngại rằng, con người ngày nay quá chú trọng việc lưu giữ hình ảnh nên không còn toàn tâm toàn ý để tận hưởng các khoảnh khắc đáng nhớ trong cuộc sống nữa.

Châu An

>> Xem thêm: 

Nhân viên Google bị trả thù sau khi tổ chức đình công

Samsung chi 116 tỷ USD quyết tâm đánh bại 3 gã khổng lồ sản xuất chip TSMC, Intel và Qualcomm

Pixel 3a sở hữu camera ấn tượng với mức giá cạnh tranh

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều