Loading...

Smartphone Android mất giá nhanh hơn so với iPhone

Việc điện thoại Android mất giá là một vấn đề lớn và ngày càng trầm trọng hơn trong những năm vừa qua.

Đây là kết luận của báo cáo được thực hiện bởi BankMyCell, một trang web chuyên bán điện thoại di động. Phân tích không chỉ chỉ ra việc mất một nửa giá trị của điện thoại thông minh Android chỉ trong một năm mà còn ghi nhận mức độ mất giá của các thiết bị này cao gấp đôi so với iPhone trong 24 tháng.

Để thực hiện nghiên cứu, trang web đã phân tích khoảng 310 giá bán lại điện thoại di động do các nhà cung cấp khác nhau gửi. Điều này cho phép phân tích các mô hình có nhiều khả năng giảm giá nhất, cho phép so sánh giữa các thương hiệu, mô hình và hệ điều hành khác nhau.

Smartphone Android mất giá nhanh hơn so với iPhone - ảnh 1

iPhone được cho là giữ giá hơn điện thoại Android

Kết quả thật đáng ngạc nhiên: trong một năm, các thiết bị android có giá khởi điểm gần 350 USD đã mất một nửa giá trị trong khi iPhone mất khoảng hai năm để mất giá gần 45,46%. Trong năm đầu tiên, điện thoại Apple chỉ mất 23,45% so với giá gốc.

Để minh chứng cho nghiên cứu này, trang web đã so sánh các mẫu Samsung Galaxy S20 Ultra và iPhone 11 Pro Max trong khoảng thời gian chín tháng sau khi những thiết bị này ra mắt. Điện thoại thông minh Samsung mất giá 64,71%, trong khi điện thoại di động của Táo khuyết chỉ mất 32,22%.

Smartphone Android mất giá nhanh hơn so với iPhone - ảnh 2

Samsung Galaxy S20 Ultra

Về lâu dài (khoảng 4 năm), khoảng cách mất giá giữa các thiết bị Android và Apple đã thu hẹp lại nhưng số lượng Android vẫn ở mức cao. Trong khi iPhone mất khoảng 66,43% giá trị ban đầu, điện thoại android lại giảm tới 81,11%.

Hầu hết các thương hiệu bị mất giá

Ngoài việc so sánh giữa các thiết bị Android và Apple, báo cáo của BankMyCell đã chỉ ra các thương hiệu điện thoại di động mất giá nhiều nhất vào năm 2020.

Smartphone Android mất giá nhanh hơn so với iPhone - ảnh 3

Theo khảo sát, điện thoại thông minh Đài Loan HTC là điện thoại bị mất giá nhiều nhất về giá trị ban đầu, với mức mất giá 53,08%. Top 3 vẫn là Motorola (-42,57%) và Sony (-39,51%).

Danh sách các thương hiệu điện thoại bị mất giá nhiều nhất trong năm 2020 còn có các thiết bị của Google (-38,46%), BlackBerry (-34,02%), Samsung (-33,46%), Nokia (-30,29%), LG (-26,46%) và Apple (-22,35%).

Smartphone Android mất giá nhanh hơn so với iPhone - ảnh 4 Vì sao mọi người mua iPhone?

VTV.vn - Giá bán thì đắt đỏ, thiết kế không quá có gì đột phá, nhưng tại sao người người vẫn đổ xô mỗi khi Apple trình làng một mẫu iPhone mới?

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Smartphone Android mất giá nhanh hơn so với iPhone - ảnh 5

>> Xem thêm: 

Xiaomi Mi 11 5G vừa ra mắt tại Việt Nam có gì xứng đáng với giá 21 triệu đồng?

Final Fantasy VII Remake sẽ ra mắt phần tiếp theo ngày 10/6 trên PlayStation 5

Hệ thống điều hành sản xuất akaMES giúp giảm tới 70% chi phí đầu tư

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều