Loading...

Smartphone Android 9 giá 1,39 triệu đồng

Smartphone giá rẻ nhất của Nokia tại Việt Nam có thiết kế gọn nhẹ với ưu điểm là dùng hệ điều hành Android 9 phiên bản rút gọn.

Smartphone Android 9 giá 1,39 triệu đồng - ảnh 1

C1 có mặt ở Việt Nam chưa đầy một tuần sau khi ra mắt ở Thị trường quốc tế. Máy có giá tương đương một số mẫu feature-phone của Nokia và thuộc nhóm smartphone Android có giá thấp nhất hiện nay. Máy chỉ đi kèm cáp, sạc, thiếu tai nghe và chỉ có phiên bản màu đen.

Smartphone Android 9 giá 1,39 triệu đồng - ảnh 3

Kiểu dáng và thiết kế của Nokia C1 gợi nhớ đến các mẫu Windows Phone thương hiệu Lumia trước kia. Mặt lưng làm từ nhựa, có thể tách rời để thay sim, gắn thẻ nhớ. Pin cũng có thể tháo rời. Lớp sơn đen mờ cho khả năng chống bám vân tay tốt.

Smartphone Android 9 giá 1,39 triệu đồng - ảnh 5

Nếu so với điện thoại cơ bản dùng bán phím số, lợi thế của C1 là màn hình cảm ứng để người dùng lướt web, xem phim. Dù vậy, màn hình 5,45 inch này có độ phân giải thấp, 480 x 960 pixel, chưa đạt chuẩn HD. Màu sắc thể hiện ổn so với tấm giá, khả năng hiển thị ngoài trời chấp nhận được. Tấm nền dùng công nghệ IPS.

Smartphone Android 9 giá 1,39 triệu đồng - ảnh 7

C1 sử dụng Android 9 nhưng là phiên bản Android Go Edition. Máy được cài đặt sẵn nhiều ứng dụng của Google nhưng là phiên bản rút gọn, ví dụ YouTube Go hay Gmail Go. Nó được làm vậy để tối ưu hoá cấu hình thấp - chỉ dùng chip 4 nhân tốc độ 1,3 GHz và RAM 1 GB - của máy. Sử dụng với các tính năng cơ bản như lướt web, chụp hình hay tìm kiếm danh bạ, C1 vẫn cho tốc độ xử lý khá chậm. Đôi lúc, máy gặp hiện tượng lag. 

Smartphone Android 9 giá 1,39 triệu đồng - ảnh 9

Thông số camera trên Nokia C1 khá tốt so với giá, khi có camera selfie 5 megapixel và đèn flash LED trợ sáng. Camera này có dùng để mở khoá nhận diện khuôn mặt nhưng tốc độ nhận diện chậm và còn thiếu chính xác. 

Smartphone Android 9 giá 1,39 triệu đồng - ảnh 11
Smartphone Android 9 giá 1,39 triệu đồng - ảnh 12
Smartphone Android 9 giá 1,39 triệu đồng - ảnh 13

Tuấn Anh

>> Xem thêm: 

Người dùng Hà Nội đã có thể dùng dịch vụ đi chợ thuê trên Grab

Chỉ bằng một dòng chữ nhỏ trên vỏ hộp, Xiaomi đã xoáy sâu vào nỗi đau đớn nhất của Huawei

HBO miễn phí dịch vụ xem trực tuyến trong mùa COVID-19

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều