Loading...

SM, YG, JYP và 23 công ty giải trí đệ đơn khiếu nại lên Bộ Quốc phòng ngầm chống lại BTS, chuyện gì đây?

Hiệp hội Nội dung Âm nhạc Hàn Quốc (KMCA) và 26 công ty giải trí đã gửi đơn khiếu nại lên Bộ Quốc phòng để phản đối luật mới liên quan đến BTS.

Theo thông tin từ báo chí Hàn Quốc, mới đây Hiệp hội Nội dung Âm nhạc Hàn Quốc (KMCA) cùng 26 công ty giải trí đã đệ đơn phản đối Luật Nghĩa vụ Quân sự mới dự kiến có hiệu lực vào ngày 23/6/2021, trong đó có cả SM, YG, JYP Entertainment và Pledis Entertainment. Mặc dù Cơ quan này khẳng định động thái này để góp phần vào sự phát triển của Kpop và nâng cao uy tín quốc gia, nhưng cũng có nhiều fan xôn xao cho rằng đây là hành động chống lại BTS.

Nguyên nhân là bởi đến thời điểm hiện tại, thành viên lớn tuổi nhất của nhóm là Jin sinh năm 1992 và đã bước sang tuổi 29, nhưng vì đã nhận được Huân chương Văn hóa nên đến năm sau mới phải đi nghĩa vụ quân sự. Trong khi đó, các idol sinh năm 1992 khác sẽ đều phải đi nghĩa vụ trong năm nay. BTS là trường hợp được đặc cách duy nhất, nhận thưởng Huân chương Văn hóa của chính phủ Hàn Quốc khi mới hoạt động được 9 năm. Các chàng trai nhà HYBE cũng là idol đầu tiên được đề cử Grammy, viết nên lịch sử mới của Kpop nên nhận được đặc cách.

SM, YG, JYP và 23 công ty giải trí đệ đơn khiếu nại lên Bộ Quốc phòng ngầm chống lại BTS, chuyện gì đây? - ảnh 1

KMCA đại diện 26 công ty quản lý Kpop đệ đơn gửi Bộ Quốc phòng phản đối Luật Nghĩa vụ quân sự mới, nhưng được cho là nhắm tới BTS

Theo luật nghĩa vụ quân sự Hàn Quốc sửa đổi, nghệ sĩ văn hóa đại chúng được hoãn nhập ngũ đến năm 30 tuổi với điều kiện cá nhân phải được Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thaoDu lịch giới thiệu trong số những người được tặng huân chương. Hiệp hội KMCA cho rằng điều kiện hoãn nhập ngũ trong luật mới là không hợp lý bởi: "Căn cứ tiêu chuẩn để xét tặng Huân chương Văn hóa là không hợp lý. Các nghệ sĩ ở độ tuổi 20 gần như không thể nhận được Huân chương Văn hóa vì 1 trong những điều kiện để nhận huân chương này là cá nhân đó phải hoạt động trong lĩnh vực văn hóa và nghệ thuật đại chúng hơn 15 năm".

KMCA tiếp tục giải thích: "Điều đó có nghĩa là các nghệ sĩ Kpop phải bắt đầu hoạt động ở độ tuổi thiếu niên mới có thể đủ điều kiện nhận huân chương. Vì vậy họ không thể đáp ứng pháp lệnh cho phép hoãn nhập ngũ đến năm 30 tuổi và luật sửa đổi không có giá trị sử dụng". Có nhiều ý kiến cho rằng điều này không công bằng với các nghệ sĩ khác.

Chính vì thế, nhiều người cho rằng 26 công ty giải trí đang liên kết lại với nhau để chống lại BTS. Ngoài ra, không ít cư dân mạng còn dậy sóng khi Pledis Entertainment cũng xuất hiện trong danh sách, mặc dù công ty này đã được HYBE Labels (Big Hit) đã thu mua lại. Netizen tố Pledis vô ơn, "ăn cháo đá bát" vì tố cả người "cùng một nhà" là BTS.

SM, YG, JYP và 23 công ty giải trí đệ đơn khiếu nại lên Bộ Quốc phòng ngầm chống lại BTS, chuyện gì đây? - ảnh 2

Đến thời điểm hiện tại, BTS là nhóm duy nhất đủ điều kiện được hoãn nghĩa vụ quân sự đến năm 30 tuổi

26 công ty thành viên này bao gồm:

- CJ E&M

- FNC

- JYP Entertainment

- SM Entertainment

- YG Entertainment

- Media Line

- Universal Music Korea

- Genie Music

- Kakao Entertainment

- Fluxus

- Bugs!

- Danal Entertainment

- Dreamus

- DreamT Entertainment

- Music Factory

- Sony Music

- Starship Entertainment

- Star Empire Entertainment

- RBW

- MLD Entertainment

- YeJeon Media

- On The Ground of Amusement

- Warner Music Korea

- Jellyfish Entertainment

- CAN Entertainment

- Pledis Entertainment

Nguồn: AllKpop

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

>> Xem thêm: 

Song Hye Kyo Trung Quốc bị bắt gặp hẹn hò với trai trẻ kém 8 tuổi, cặp đôi vui vẻ cùng nhau về nhà riêng

Plot twist không ngờ: Người tố Quang Lê nợ 100 triệu bỗng tuyên bố Facebook bị... hack, còn hé lộ mối quan hệ với nam ca sĩ

Rộ tin Kristen Stewart (Chạng Vạng) chia tay bạn gái sau 1 năm hẹn hò vì ngoại tình với nữ diễn viên phim Thor

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều