Loading...

Sinh viên nhảy múa cảm ơn phi hành đoàn

Sáu sinh viên Singapore đã biểu diễn vũ điệu truyền thống của thổ dân Maori trên chuyến bay của hãng Singapore Airlines từ New Zealand về nước.

Video dài một phút ghi lại màn đồng diễn được trường Múa New Zealand đăng trên Facebook ngày 26/3, thu hút hơn 1.000 lượt thích và gần 400 lượt chia sẻ.

Trong video, sáu sinh viên Haruka Chan, Zi Yue Woo, Romaine Lee, Timothy Ching, Cherie Wong và Courtney Lim đến từ hai chuyên ngành Múa Đương đại và Múa Ballet cổ điển đứng trước cabin, vừa hát vừa nhảy theo vũ điệu của thổ dân Maori, người bản xứ New Zealand. Ca khúc này thường được trình bày trong những dịp lễ quan trọng tại New Zealand.

Chuyến bay trở sáu du học sinh là chuyến cuối cùng của Singapore đến New Zealand để đưa công dân về nước trước lo ngại về sự bùng phát của Covid-19. Thông qua màn biểu diễn, nhóm sinh viên muốn gửi lời cảm ơn đến phi hành đoàn và hãng hàng không Singapore Airlines đã sẵn lòng đưa nhóm nhỏ về.

"Đối với chúng tôi, chuyến bay giống như chiếc phao cứu sinh. Chúng tôi rất biết ơn mọi người", một du học sinh nói, cho hay chuyến bay kéo dài 10 giờ.

Sinh viên nhảy múa cảm ơn phi hành đoàn - ảnh 1
Sinh viên Singapore nhảy múa trên máy bay

Du học sinh Singapore trình diễn ca khúc của người New Zealand. Video: New Zealand School of Dance.

Màn trình diễn đã thu hút sự chú ý của Tan Chuan-Jin, Chủ tịch Quốc hội Singapore. Ông chia sẻ video trên Facebook cá nhân sáng 27/3 kèm chú thích: "Một clip vui tươi để khởi động ngày mới. Các bạn trẻ thật tuyệt vời, không chỉ vì cách biểu diễn mà còn bởi tấm lòng biết ơn. Chào mừng các bạn về nhà".

Ông cũng trân trọng nỗ lực của hãng hàng không Singapore Airlines vì đã đưa du học sinh về nước trong giai đoạn thua lỗ nghiêm trọng bởi Covid-19. "Cảm ơn hãng hàng không Singapore Airlines. Tôi biết các bạn đã đưa rất nhiều công dân từ nước ngoài trở về trong thời gian qua. Hãy cố gắng vượt qua giai đoạn khó khăn này. Bầu trời sẽ xanh trở lại. Các bạn sẽ tiếp tục cất cánh và bay vút lên không trung", ông Tan viết.

Trước đó, Chính phủ New Zealand ra lệnh đóng cửa trường học từ ngày 24/3, phong tỏa toàn quốc từ ngày 26/3 để ngăn chặn sự lây lan của Covid-19.

Đến sáng 28/3, New Zealand ghi nhận 451 người mắc Covid-19, chưa ai tử vong. Singapore ghi nhận 732 bệnh nhân, trong đó 2 người chết. 

Tú Anh (Theo The Independent Sg )

>> Xem thêm: 

Chuyện học cấp 3 dở dang của sao châu Á: Kang Daniel phải bỏ học vì gia đình khó khăn, Hòa Minzy chủ quan nên chưa tốt nghiệp

Vụ học sinh đứng nắng vì đi học sớm: Phụ huynh đưa con ra cổng trường chụp ảnh

Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in ngày mai 26.5.2020

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều