Loading...

Sinh viên Hàn Quốc bị cáo buộc cố tình béo lên để trốn nghĩa vụ quân sự

12 sinh viên Đại học ở Hàn Quốc, đã bị cáo buộc cố tình khiến mình thừa cân để né tránh việc bắt buộc tham gia nghĩa vụ quân sự.

Theo Cơ quan quản lý nhân lực Quân sự Hàn Quốc, những sinh viên này đã cùng nhau ăn bánh pizza, hamburger 5 lần mỗi ngày, chưa kể bột protein và rất nhiều Nước hoa quả trước khi khám sức khỏe để tham gia nghĩa vụ quân sự.

Theo AFP đưa tin, tất cả 12 sinh viên này đều tham gia các chuyên ngành âm nhạc cổ điển tại một trường Đại học ở Seoul.

Thứ nước ép mà họ uống có chứa lô hội, khiến cơ thể giữ nước lâu hơn so với các loại thực phẩm khác.

Sinh viên Hàn Quốc bị cáo buộc cố tình béo lên để trốn nghĩa vụ quân sự - ảnh 1

Kiểm tra sức khỏe cho thấy, 12 sinh viên kể trên không phù hợp tham gia nghĩa vụ quân sự, chỉ trong 6 tháng, mỗi người đã tăng khoảng 30kg. Như vậy, họ nhận lệnh phải tham gia các dịch vụ công cộng thay vì đi nghĩa vụ quân sự.

2 trong số họ đã hoàn thành nhiệm vụ, 4 người khác đang thực hiện. Số còn lại đang chờ được phân công.

Sinh viên Hàn Quốc bị cáo buộc cố tình béo lên để trốn nghĩa vụ quân sự - ảnh 2

Tham gia nghĩa vụ quân sự 21 tháng là việc làm bắt buộc đối với nam giới từ 21 - 35 tuổi ở Hàn Quốc, bất kể địa vị xã hội

Màn kịch của nhóm sinh viên đã bị phát hiện thông qua phương pháp công nghệ, đến từ các cuộc hội thoại trong ứng dụng KakaoTalk khi họ bí mật bàn mưu tính kế.

Theo tờ Herald uy tín của Hàn Quốc, vài người trong số họ đã đề xuất uống "protein shake nhiều calo, nước ép thêm lô hội để tăng cân". Vài người lại lại gợi ý việc cố tỏ ra có vấn đề về tâm thần.

Từ lâu, tất cả nam giới Hàn Quốc trong độ tuổi 18 - 35 đều phải tham gia nghĩa vụ quân sự ít nhất 21 tháng. Tuy nhiên, ngoại lệ dành cho những người thừa cân, béo phì hoặc quá gầy, hoặc được chẩn đoán mắc một số bệnh hiểm nghèo hoặc truyền nhiễm.

Trong những trường hợp đó, các tối được không đạt chuẩn tham gia nghĩa vụ quân sự sẽ phải tham gia lao động công ích hoặc dịch vụ xã hội.

Tuy nhiên, chính phủ Hàn Quốc vẫn miễn nghĩa vụ quân sự cho một số VĐV có HCV trong Á vận hội hoặc huy chương bất kỳ trong Thế vận hội.

Sinh viên Hàn Quốc bị cáo buộc cố tình béo lên để trốn nghĩa vụ quân sự - ảnh 3

Anh cầu thủ này vừa được miễn nghĩa vụ quân sự vì giành HCV về cho tuyển Olympic Hàn Quốc tại Asiad 2018

Với những ai tham gia Thể thao chuyên nghiệp ở Hàn Quốc, việc phải vắng bóng, không được thi đấu trong 21 tháng có thể hủy hoại toàn bộ sự nghiệp của họ.

Trong khi đó, bất cứ ai lừa dối hoặc cố tình trốn tránh nghĩa vụ quân sự ở Hàn Quốc sẽ bị bỏ từ hoặc trục xuất vĩnh viễn. Theo ước tính, quốc gia này giam giữ nhiều người trốn nghĩa vụ quân sự hơn phần còn lại của thế giới cộng lại.

Nếu bị kết tội, những sinh viên này sẽ nhận tội danh hình sự, rèn luyện sức khỏe bắt buộc để tham gia nghĩa vụ quân sự trong tương lai.

Theo Herald/AFP

>> Xem thêm: 

Cộng hòa Séc sẽ kiện các đối tượng liên quan đến vụ nổ kho vũ khí Vrbetice

Biên giới Nga - Ukraine “nóng như lửa”

4 món quà chất đầy tâm tư mà Hoàng thân Philip tặng cho Nữ hoàng Anh, trở thành kỷ vật đi cùng bà suốt những năm tháng đẹp nhất đời

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều