Loading...

Sinh viên bị động kinh cục bộ nhận bằng tốt nghiệp

Ngày 14.11, Hệ thống giáo dục HEDU (Tập đoàn Hùng Hậu) đã tổ chức lễ tốt nghiệp cho sinh viên các trường thành viên.

Trong đó, Sinh viên Trần Tích Thiện (ngành công tác xã hội, Trường ĐH Văn Hiến), người được biết đến khi học ĐH trong khi mắc bệnh động kinh cục bộ toàn thể hóa, tốt nghiệp.
Trần Tích Thiện đã phải vượt qua rất nhiều khó khăn trong việc học. Ngay cả khi đã xác định được hướng đi của mình là học ngành công tác Xã hội để ra trường giúp đỡ người khuyết tật, Thiện cũng phải học tập, tự rèn luyện hằng ngày.
Đặc biệt, vì căn bệnh nên khó giao tiếp, Thiện thường xuyên tập đánh lưỡi, phát âm và điều khiển cơ miệng hằng ngày ở nhà, tham gia các lớp học nói chuyện trước đám đông... Tuy Thiện là người khuyết tật nhưng trường không có sự ưu ái nào về điểm số, quy định. Kết quả, em đã xuất sắc vượt qua khó khăn để tốt nghiệp cử nhân loại khá.
Tích Thiện cho biết hiện vẫn đang đi tìm việc và mong muốn tìm được việc làm đúng chuyên môn, hỗ trợ được cho những người khuyết tật khác.
 
 
Tin liên quanSinh viên xét tuyển theo phương thức nào sẽ học tập tốt hơn?Xu hướng giáo dục 'khép kín'Cựu binh 94 tuổi nhận được bằng tốt nghiệp phổ thông

>> Xem thêm: 

Hài hước chuyện phụ huynh phải ngồi canh mỗi khi con học trực tuyến

Học sinh THPT toàn quốc có thể tham gia xếp hạng

Công bố nội dung tinh giản chương trình cấp tiểu học

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều