Loading...

Singapore xét xử công dân buôn lậu hàng hiệu sang Triều Tiên

Một công dân Singapore thừa nhận đã cung cấp số hàng hiệu gồm nước hoa, mỹ phẩm và đồng hồ trị giá hàng chục ngàn USD cho nhiều công ty ở Triều Tiên.

Một công dân Singapore thừa nhận đã cung cấp số hàng hiệu gồm nước hoa, mỹ phẩm và đồng hồ trị giá hàng chục ngàn USD cho nhiều công ty ở Triều Tiên.

Theo Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP), ông Chong Hock Yen (60 tuổi) là giám đốc của 3 công ty đặt trụ sở ở Singapore, đã thừa nhận tội danh vào ngày 17/9 liên quan tới hành vi buôn lậu các mặt hàng xa xỉ trị giá gần 200.000 USD sang Triều Tiên. Việc làm của ông Chong đã vi phạm lệnh trừng phạt của liên hợp quốc áp đặt với Triều Tiên.

Cơ quan công tố Singapore cho hay, trong hơn 6 năm qua, dưới sự chỉ đạo của ông Chong, các công ty của ông này đã cung cấp hàng loạt sản phẩm như nước hoa, mỹ phẩm, đồng hồ và nhạc cụ cho nhiều công ty ở Triều Tiên.

Một trong những đồng phạm của bị cáo Chong là Li Hyon. Li là công dân Triều Tiên, có vai trò giúp cha mình tìm kiếm nguồn hàng ở Singapore để cung cấp sản phẩm cho chuỗi cửa hàng Kinh doanh của gia đình ở Triều Tiên. Li cũng đã bị bắt giam 4 tuần hồi đầu năm nay để phục vụ công tác điều tra.

Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đã cho áp đặt nhiều lệnh trừng phạt với Triều Tiên, sau khi Bình Nhưỡng tiến hành thử nghiệm tên lửa đạn đạo và hạt nhân.

Singapore xét xử công dân buôn lậu hàng hiệu sang Triều Tiên - ảnh 1 Nhà máy vaccine TQ dùng đồ hết hạn sử dụng: Hàng nghìn người đổ bệnh vì hít phải vi khuẩn rò rỉ

Ngoài ra, Singapore cũng tạm dừng các mối quan hệ thương mại với Triều Tiên vào năm 2017. Song trong những năm gần đây, một số vụ việc liên quan tới các cá nhân và công ty ở Singapore bị cáo buộc cung cấp hàng hóa nằm trong danh mục cấm của lệnh trừng phạt với Triều Tiên đã bị đưa ra xét xử.

Hồi tháng 11/2019, một giám đốc công ty thương mại ở Singapore đã bị kết án tù gần 3 năm vì cung cấp số hàng trị giá 4,4 triệu USD cho Triều Tiên gồm rượu, đồ uống có cồn và nước hoa.

Vào năm ngoái, một công ty khác của Singapore cũng bị cáo buộc cung cấp rượu và đồ uống có cồn với tổng trị giá 665.000 USD cho Triều Tiên và dùng thành phố Đại Liên của Trung Quốc làm nơi trung chuyển.

Còn hồi tháng Sáu năm nay, các chuyên gia Liên Hợp Quốc nhận định, tình hình mất an ninh lương thực ở Triều Tiên càng trở nên trầm trọng hơn và một số người có nguy cơ bị đói, sau khi quốc gia này đóng cửa biên giới với Trung Quốc cũng như thi hành nhiều biện pháp kiểm soát chặt chẽ khác để ngăn chặn nguy cơ lây lan Covid-19.

>> Xem thêm: 

Vì sao Trung Quốc vẫn chật vật lấp đầy “khoảng trống” Mỹ để lại?

Sinh ra với diện mạo kỳ lạ, bé trai mới 2 ngày tuổi đã bị bố mẹ bỏ rơi và cuộc sống ai cũng phải ngước nhìn 3 thập kỷ sau

Lùm xùm quanh chuyện làm ăn của gia đình Biden lan rộng

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều