Loading...

Singapore và Malaysia sẽ mở cửa du lịch từ tháng 8

2 quốc gia Đông Nam Á dự kiến sẽ sớm nối lại hoạt động kinh doanh và du lịch song phương.

Singapore và Malaysia sẽ nối lại hoạt động Kinh doanh thiết yếu cũng như Du lịch chính thức giữa hai quốc gia này. Trong thông báo được đưa ra vào thứ Ba, đại diện của hai nước cho biết, người dân hai nước sẽ được phép du hành qua biên giới song phương lần đầu tiên kể từ khi ban bố các lệnh phong tỏa, trước thời điểm giữa tháng 8 năm nay.

Singapore và Malaysia sẽ mở cửa du lịch từ tháng 8 - ảnh 1

Cầu Woodlands Causeway giữa lãnh thổ Singapore và trống trải vì tình trạng phong tỏa trong thời điểm bùng phát COVID-19, ảnh chụp ngày 18/3/2020 (Ảnh: Edgar Su / File Photo)

Bộ ngoại giao của hai quốc gia láng giềng này cho biết trong một tuyên bố chung rằng, họ đang tiến hành hỗ trợ cho người dân có tư cách lưu trú dài hạn trong việc di chuyển sang nước còn lại vì vấn đề công việc và kinh doanh. Đồng thời, hai nước cũng đã đồng ý phê duyệt các kế hoạch nối lại việc đi lại giữa hai quốc gia, bao gồm cả việc đi làm xuyên biên giới của người dân các bên. Singapore và Malaysia hy vọng Du lịch song hương sẽ được tiến triển thuận lợi trở lại từ ngày 10/8.

Trước khi đóng cửa biên giới để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19, mỗi ngày có hàng chục ngàn người Malaysia đi sang Singapore để làm việc tại các cơ sở Kinh doanh như nhà hàng hay công xưởng. Malaysia cũng là nơi cung cấp nhiều mặt hàng thiết yếu cho Singapore, chuyển phát và trao đổi hàng hóa qua biên giới đến nước láng giềng, cho đến khi giao thông bị đình trệ vì COVID-19 kể từ giữa tháng 3 vừa qua.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Singapore và Malaysia sẽ mở cửa du lịch từ tháng 8 - ảnh 2

>> Xem thêm: 

Singapore dùng thiết bị điện tử để “giám sát” du khách

Sáng chế thời COVID-19: Họp nhóm bằng máy chiếu 3D ngay tại nhà

Phát hiện mới: Khủng long cũng bị ung thư

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều