Loading...

Singapore ngừng các biện pháp cách ly xã hội kể từ 1/6

Cùng với việc ngừng các biện pháp cách ly xã hội, Singapore sẽ thận trọng mở cửa lại nền kinh tế theo kế hoạch gồm 3 giai đoạn.

Theo kế hoạch phục hồi sau COVID-19, giai đoạn 1 sẽ được thực hiện từ ngày 2/6 với việc mở lại trước tiên các hoạt động kinh tế mà không có nguy cơ lây nhiễm cao. Đó là các cơ sở sản xuất chế tạo trong ngành bán dẫn, thiết bị y tế, công nghệ thông tin cũng như các công ty thương mại và tài chính.

Tuy nhiên, cần lưu ý là mở cửa nhưng các biện pháp phòng dịch như đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, giãn giờ làm, giảm giao tiếp Xã hội vẫn được thực hiện nghiêm ngặt tại nơi làm việc.

Một vấn đề thu hút sự chú ý là trường học được mở cửa thế nào? Tin từ Bộ Giáo dục Singapore cho biết, về cơ bản các học sinh cuối cấp 1, cấp 2 sẽ đi học hàng ngày trong khi học sinh các lớp còn lại sẽ xen kẽ cách tuần việc đến trường học và học trực tuyến ở nhà. Còn các sinh viên đại học chỉ đến trường khi có các giờ thực hành, học trực tuyến vẫn là biện pháp chủ đạo. Các biện pháp giãn cách xã hội, vệ sinh cá nhân, đeo khẩu trang vẫn được duy trì.

Singapore ngừng các biện pháp cách ly xã hội kể từ 1/6 - ảnh 1

Một khu tập tể dành cho lao động nhập cư ở Singapore. Ảnh: Straits Times.

Giai đoạn 1 dự kiến kéo dài 4 tuần, các nhà chức trách Singapore cho biết, nếu tình hình lây nhiễm trong cộng đồng và lao động nước ngoài được kiểm soát, nước này sẽ chuyển sang giai đoạn 2 cho phép người dân được mở rộng giao tiếp xã hội, thêm nhiều cơ sở Kinh doanh được mở lại như chuỗi bán lẻ, phòng tập thể dục cũng như các trung tâm dạy thêm, học thêm.

Giai đoạn 2 dự kiến kéo dài vài tháng trước khi Singapore bước sang giai đoạn 3 với trạng thái bình thường mới (sống cùng COVID-19) cho tới khi nào có vaccine chống lại bệnh dịch này. Việc mở cửa biên giới sẽ được tiến hành riêng với kế hoạch phục hồi 3 giai đoạn này.

Chính phủ Singapore sẽ tiếp tục hỗ trợ người dân và doanh nghiệp còn bị ảnh hưởng trong giai đoạn phục hồi. Gói hỗ trợ thứ tư chống covid-19 sẽ được Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Tài chính Heng Swee Keat công bố vào 26/5.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Singapore ngừng các biện pháp cách ly xã hội kể từ 1/6 - ảnh 2

>> Xem thêm: 

Cơ hội nào để ông Trump quay lại Nhà Trắng?

Thủ tướng Mông Cổ từ chức

Tấm vé số độc đắc 730 triệu USD

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều