Loading...

Signal quá tải sau khi được Elon Musk và Edward Snowden khuyên dùng

Down Detector báo cáo Signal đã sập nguồn từ 22 giờ tối 15.1 (giờ Việt Nam). Hàng triệu người dùng trên thế giới cũng gặp vấn đề tương tự.

Trên Twitter, Signal cho biết đội ngũ kỹ thuật đang cố gắng khôi phục dịch vụ càng nhanh càng tốt. Công ty khẳng định đã bổ sung máy chủ mới với dung lượng đạt tốc độ kỷ lục mỗi ngày, nhưng lượng người truy cập tăng đột biến vượt dự tính khiến công ty không thể lường trước.
Signal quá tải sau khi được Elon Musk và Edward Snowden khuyên dùng  - ảnh 1

Nhiều người báo cáo không thể truy cập Signal

Ảnh chụp màn hình Down Detector

Đến sáng 16.1, Signal vẫn chưa có dấu hiệu khôi phục.
Sau khi WhatsApp công bố điều khoản mới, nhiều người bắt đầu "di cư" sang các ứng dụng nhắn tin bảo mật như Signal và Telegram. Đỉnh điểm là khi CEO Tesla Elon Musk viết một dòng tweet ngắn gọn trên Twitter: "Hãy dùng Signal", lượng người truy cập ứng dụng này bắt đầu leo thang chóng mặt. Cả cựu nhân viên CIA Edward Snowden cũng là một trong số những nhân vật nhiệt liệt quảng bá Signal.
Signal quá tải sau khi được Elon Musk và Edward Snowden khuyên dùng  - ảnh 2

Tỉ phú Elon Musk kêu gọi mọi người dùng Signal

Ảnh chụp màn hình Twitter

Signal đạt 7,5 triệu lượt tải xuống vào cuối tuần qua, tăng 4.200% so với trước đây. Ngày 13.1, ứng dụng dẫn đầu bảng xếp hạng lượt tải về trên App Store và Google Play.
Tuy nhiên, Brian Acton - đồng sáng lập Signal Foundation (và cũng từng đồng sáng lập WhatsApp) khẳng định Signal sẽ không thay thế WhatsApp mặc cho những lùm xùm gần đây. Ông chia sẻ với TechCrunch : "Tôi không muốn làm những điều mà WhatsApp làm".
Thay vào đó, Brian Acton cho rằng Thị trường đủ rộng cho cả hai ứng dụng tồn tại song hành. Có những người vừa dùng Signal để kết nối với gia đình, bạn bè, vừa dùng WhatsApp cho công việc. 
Tin liên quanTelegram tăng 25 triệu người dùng nhờ... WhatsAppNhững ứng dụng nhắn tin có thể thay thế WhatsAppMã hóa trên thiết bị đầu cuối của ứng dụng Signal bị qua mặt

>> Xem thêm: 

Netflix cho phép người xem tương tác trực tiếp, tự vẽ diễn biến bộ phim, vừa xem vừa làm đạo diễn, sao không thử?

Xiaomi mở nhà máy lắp ráp điện thoại đầu tiên tại Việt Nam

City tour đầu năm chẳng cần đến máy ảnh cũng có thể ghi lại những khoảnh khắc đẹp thế này

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều